Toyota Innova vừa cho chúng ta thêm một lý do về độ cuồng: Xe đời cũ mà vẫn được nâng cấp dù đời mới đã bán

27/02/2023 19:30 GMT+7 | HighTech

Toyota Innova hiện đã bước sang thế hệ mới nhưng bằng một cách nào đó thế hệ cũ của xe vẫn được nâng cấp và lắp ráp tiếp.

Dòng MPV cực kỳ đình đám của Toyota tại các thị trường đang phát triển là Innova vào tháng 11-2022 vừa qua đã chính thức bước sang thế hệ thứ 3. Ở lần lên đời này, khung gầm xe đã được thay mới sang loại GA-C đồng thời các tùy chọn truyền động diesel và hộp số sàn đã bị bỏ hẳn.

Toyota Innova vừa cho chúng ta thêm một lý do về độ cuồng: Xe đời cũ mà vẫn được nâng cấp dù đời mới đã bán - Ảnh 2.

Toyota Innova thế hệ mới nhất

Những người dùng mong muốn sở hữu một chiếc Toyota Innova có trang bị các tùy chọn nói trên và vẫn thuộc diện "mới chính hãng" có thể chờ... bản cập nhật của Toyota Innova đời cũ. Theo xác nhận của hãng với truyền thông Ấn Độ, Toyota Innova đời cũ sẽ được cập nhật thêm một lần nữa cho người dùng tại thị trường hiện đã vươn lên vị trí thứ 3 toàn cầu (chiếm vị trí của Nhật Bản).

Toyota Innova vừa cho chúng ta thêm một lý do về độ cuồng: Xe đời cũ mà vẫn được nâng cấp dù đời mới đã bán - Ảnh 2.

Toyota Ấn Độ xác nhận Innova đời cũ có bản... facelift sau khi đời mới đã ra mắt

Những thay đổi được thực hiện tại ngoại thất bản Toyota Innova "cũ mà mới" này bao gồm đầu xe cải tiến thiết kế (cản trước thể thao hơn, hốc gió 2 bên làm lại, tản nhiệt giống Hilux) và mâm mới.

Khung gầm xe, do không được thay đổi, vẫn là loại IMV chứ không phải GA-C dựa trên nền tảng TNGA toàn cầu của đời mới. Do một phía (IMV) sử dụng kết cấu khung thân tách rời còn phía còn lại (GA-C) là loại khung thân liền khối, bản đầu sẽ có khả năng vận hành đa địa hình tốt hơn trong khi bản sau có độ tiện nghi bên trong cabin ổn hơn.

Khu vực bên dưới ca pô Innova facelift chứng kiến thay đổi lớn khi động cơ 2.8L I-4 diesel tăng áp được thay bằng loại 2.4L giống Hilux. Thông số động cơ này chưa được công bố chính thức nhưng ta có thể tham khảo mức 148 mã lực, 343 Nm của mẫu bán tải gốc. Tùy chọn hộp số sàn cũng có mặt nhưng chưa rõ là loại 5 hay 6 cấp.

Toyota Innova vừa cho chúng ta thêm một lý do về độ cuồng: Xe đời cũ mà vẫn được nâng cấp dù đời mới đã bán - Ảnh 4.

Động cơ Innova sẽ lấy từ... Hilux

Toyota xác nhận Innova đời cũ sẽ bán song song bản mới tại Ấn Độ, người dùng có thể phân biệt chúng hoặc qua thiết kế, hoặc qua tên gọi khác nhau (Innova Crysta của bản cũ, Innova Hycross của bản mới).

Quang Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm