Tour du lịch thăm Nhà hát Lớn sẽ khai trương từ 6/9

29/08/2017 07:01 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Ban quản lý Nhà hát Lớn Hà Nội cho biết: kể từ ngày 6/9, tour tham quan kết hợp xem chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Nhà hát Lớn sẽ đi vào hoạt động với thời lượng 2 buổi/tuần.

Cụ thể, chương trình này sẽ hoạt động vào 10h sáng các ngày thứ 2 và thứ 5 mỗi tuần với thời lượng 90 phút (trong đó phần biểu diễn nghệ thuật khoảng 30 phút). Lượng du khách cho mỗi chương trình sẽ không vượt quá 250 người, với giá vé cho mỗi người là 400 ngàn đồng.

Việc tổ chức tour tham quan Nhà hát Lớn nằm trong kế hoạch của Bộ VH,TT&DL, với mục đích giới thiệu Di tích Kiến trúc đặc biệt này tới mọi du khách trong và ngoài nước.

Chú thích ảnh
Với lịch sử tồn tại hơn 100 năm, Nhà hát Lớn xứng đáng là một điểm tham quan đặc biệt của Hà Nội

Trước đó, theo dự kiến ban đầu, ngoài 2 tham quan kết hợp xem biểu diễn nghệ thuật có mức giá 400 ngàn đồng, Nhà hát Lớn còn duy trì các gói tham quan đơn thuần (không xem biểu diễn) vào các ngày thứ ba, thứ tư, thứ bảy và chủ nhật hàng tuần với mức giá 200 ngàn đồng. Tuy nhiên, ở thời điểm trước mắt, các gói tham quan này tạm thời chưa được triển khai.

Hà Nội chờ 'công viên mở' Nhà hát Lớn

Hà Nội chờ 'công viên mở' Nhà hát Lớn

Cuối tháng 3 vừa qua, lãnh đạo Bộ VH,TT&DL thông báo tới UBND thành phố Hà Nội một thông tin quan trọng: trong thời gian tới, khuôn viên Nhà hát Lớn sẽ được chỉnh trang, xóa bỏ hàng rào và quán cà phê bên trong để tạo công viên mở kết nối với không gian của các kiến trúc xung quanh.

Vào tháng 5 vừa qua, buổi biểu diễn thí điểm của tour tham quan này đã được tổ chức để lấy ý kiến từ các công ty du lịch. Theo đánh giá chung, tour tham quan này tuy hấp dẫn nhưng nên được điều chỉnh thêm về phần biểu diễn nghệ thuật cũng như mức giá, đồng thời có lịch mở cửa đa dạng hơn để thuận lợi cho du khách.

Cúc Đường

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm