TOP những sự cố trọng tài ở lượt đi V-League 2017

22/04/2017 13:58 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Trọng tài nhiều lần trở thành những "ngôi sao" bất đắc dĩ của giai đoạn lượt đi V-League 2017 khi trở thành tâm điểm của sự chỉ trích.

Trọng tài  Đức Vũ bỏ qua quả phạt đền cho Than Quảng Ninh

Ở trận đấu giữa Hà Nội và Than Quảng Ninh ở vòng 1 V-League 2017, cầu thủ Than Quảng Ninh bị hậu vệ Hà Nội FC dùng tay kéo ngã trong vòng cấm địa nhưng trọng tài Vũ quyết định cho đội Hà Nội FC phát bóng lên thay vì thổi phạt.

Quyết định đó gặp phải sự phản ứng dữ dội từ phía Than Quảng Ninh cả trong lẫn sau trận đấu. Sau đó, trọng tài Đức Vũ bị tạm đình chỉ làm nhiệm vụ.

Sai lầm của trọng tài khiến SLNA thua ngược

Từ quả đá phạt góc bên cánh phải của đồng đội, cầu thủ Tiago (Quảng Nam) lao vào tranh chấp và có pha phạm lỗi lộ liễu với thủ môn Nguyên Mạnh trong khu vực 5m50. Tuy nhiên, ông Trung Kiên B đã không cho rằng, đó là tình huống phạm lỗi.

Tận dụng việc các cầu thủ SLNA mất tập trung,  Claudecir khống chế bóng rồi tung cú dứt điểm góc gần hạ Nguyên Mạnh nâng tỉ số lên 3-2 cho Quảng Nam, bất chấp phản ứng quyết liệt từ các cầu thủ chủ nhà. Trọng tài chính Trung Kiên B đã thừa nhận sai lầm và lên tiếng xin lỗi SLNA. Sự việc này khiến ông Trung Kiên B bị treo còi ở vòng 6 V-League 2017.

Sự cố sân Long An

Tình huống xảy ra ở phút 81 ở trận Long An và TP.HCM, từ quả treo bóng ngoài vòng cấm của đồng đội, tiền đạo Dyachenko té ngã sau khi lao vào tranh chấp với Hoàng Lâm (Long An).

Trọng tài Trọng Thư ngay lập tức cho các cầu thủ TP.HCM được hưởng quả đá phạt 11m và hứng chịu sự phản đối kịch liệt từ phía các cầu thủ Long An.

Sau đó, các cầu thủ Long An tiếp tục phản đối quyết định của trọng tài bằng cách rời sân về khu vực kỹ thuật khiến trận đấu bị tạm hoãn đến gần 10 phút.

Nhìn lại công tác lượt đi V.League 2017: Bóng đá nào trọng tài nấy

Nhìn lại công tác lượt đi V.League 2017: Bóng đá nào trọng tài nấy

Dù có nhiều cố gắng cả bồi dưỡng nghiệp vụ, chuyên môn, chế độ nhưng phải thừa nhận rằng công tác trọng tài (TT) vẫn là khâu yếu nhất trong hệ thống cấu thành bóng đá chuyên nghiệp.

Trọng tài công nhận bàn thắng ở thế việt vị của HAGL

Trợ lý trọng tài Phan Việt Thái đã thừa nhận sai lầm của mình khi ông công nhận bàn thắng trong tư thế việt vị rõ ràng của Châu Ngọc Quang trong đấu giữa HAGL và Quảng Nam FC. HAGL đã có chiến thắng tối thiểu 1-0 nhờ bàn thắng không hợp lên của cầu thủ Ngọc Quang.

Sau trận đấu này, phía CLB Quảng Nam đã gửi đơn kiến nghị lên BTC giải và kéo theo hàng loạt những vụ lời qua tiếng lại giữa BLĐ CLB Quảng Nam và ông bầu của đội bóng phố Núi, Đoàn Nguyên Đức.

Ở phút thứ 62, trong trận đấu HAGL và FLC Thanh Hóa, Văn Thanh đã đưa được bóng vào lưới FLC Thanh Hóa và trọng tài ban đầu đã công nhận bàn thắng, HAGL đã ăn mừng.

Nhưng sau đó, BHL FLC Thanh Hóa đã phản ứng dữ dội. Trận đấu bị gián đoạn khoảng 3 phút và sau khi tham khảo ý kiến các trợ lý, trọng tài chính Trần Xuân Nguyện đã thay đổi quyết định, không công nhận bàn thắng của Văn Thanh khi cho rằng anh đã ở thế việt vị.

Mạnh Đức (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm