Top những bản hợp đồng đáng chú ý nhất VCS mùa Hè 2023, họ là ai?

13/06/2023 19:20 GMT+7 | Games-Esport

Giải VCS mùa Hè 2023 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 23/6 tới. Sau một khoảng thời gian để chuyển nhượng, các đội tuyển đã phần nào cải thiện được sức mạnh của mình và các tân binh đang rất háo hức được chứng tỏ bản thân.

Top những bản hợp đồng đáng chú ý nhất VCS mùa Hè 2023

Gam hoàn tất đội hình all-stars với Slayder

Bản hợp đồng gây chú ý nhất trong thời gian qua là việc xạ thủ nổi tiếng Slayder chính thức về đầu quân cho GAM Esports. Chỉ riêng số lượt tương tác trong thông báo của GAM (20 nghìn lượt thích, hơn 2 nghìn bình luận) cũng để cho thấy sức nóng của thương vụ này ra sao.

Tuy nhiên, việc Slayder về GAM không phải điều gì quá bất ngờ. GAM nổi tiếng là điểm đến của các tuyển thủ ngôi sao và xạ thủ 23 tuổi là mảnh ghép cuối cùng để đội hình của GAM trở nên hoàn hảo.

Với Slayder, GAM sẽ khắc phục được điểm yếu ở cánh dưới. Họ giờ đây sẽ có một đội hình toàn diện ở tất cả các đường và nhiều khả năng sẽ tiếp tục bảo vệ thành công ngôi vô địch VCS.

Top những bản hợp đồng đáng chú ý nhất VCS mùa Hè 2023, họ là ai? - Ảnh 2.

Slayder giúp GAM như hổ mọc thêm cánh

Team Whales bổ sung Artemis, sẵn sàng thách thức ngôi vương

Một xạ thủ khác cũng tìm được bến đỗ mới trong thời gian qua là Artemis. Anh gia nhập Team Whales và sẽ thay thế vị trí của TW VIT. 

Artemis được biết đến là một xạ thủ giàu kinh nghiệm có khả năng gánh team tốt. Anh cũng đã chứng minh đẳng cấp của mình với một danh hiệu VCS mùa Đông năm 2021.

Sự xuất hiện của Artemis kết hợp với Bie ở đường dưới khiến một cánh của Team Whales đang trở nên rất mạnh. Cặp đôi này được kỳ vọng sẽ giúp Team Whales đạt được thứ hạng cao hoặc thậm chí thách thức danh hiệu với GAM mùa Hè này.

Top những bản hợp đồng đáng chú ý nhất VCS mùa Hè 2023, họ là ai? - Ảnh 3.

Artemis hứa hẹn sẽ tăng cường sức mạnh cho TW

Slay trở lại thi đấu chuyên nghiệp trong màu áo SGB

Ngày 30/5, Fanpage của Saigon Buffalo Esports (SGB) thông báo chiêu mộ thành công Slay trong vai trò hỗ trợ. Đây là thương vụ gây nhiều bất ngờ bởi trước đó Slay đã nghỉ thi đấu một năm rưỡi. 

Lần trở lại này của Slay khiến nhiều người hâm mộ tò mò. Anh năm nay đã 25 tuổi, được đánh giá là khá lớn tuổi so với mặt bằng chung nên kỹ năng có thể đã mai một. Tuy nhiên, Slay có thể bù đắp lại điều đó với kinh nghiệm chinh chiến lâu năm của mình. Như SGB chia sẻ, Slay đã từng 6 lần lên ngôi vô địch giải quốc nội và có kinh nghiệm thi đấu quốc tế dày dặn tại  GPL, MSI, CKTG và ASIAD 18...

Slay có thể hỗ trợ cho SGB ở các khâu ra quyết định ăn mục tiêu lớn hoặc đơn giản chỉ là đi đường. Anh được kỳ vọng sẽ giúp SGB tìm lại hào quang khi xưa.

Top những bản hợp đồng đáng chú ý nhất VCS mùa Hè 2023, họ là ai? - Ảnh 4.

Slay trở lại sau một năm rưỡi nghỉ thi đấu chuyên nghiệp

CES gây sốc khi thay cả bộ khung

Sau khi thất bại tại VCS Hừng Đông 2023, Ceberus Esports (CES) đã lần lượt kết thúc hợp đồng với tất cả tuyển thủ của mình bao gồm EGO, RonOP, Yado, Draktharr, Hieu3 và Artemis. Họ cũng chia tay luôn hai HLV là Raze và JackieWind.

Để chuẩn bị cho mùa giải mới sẽ bắt đầu vào ngày 23/6 tới, CES đầu tiên bổ nhiệm phân tích viên người Hàn Quốc Na “NighT” Gun-woo. Sau đó, họ bắt đầu xây dựng bộ khung mới khi ký hợp đồng với 6 tuyển thủ gồm Richard, TT789 (đường giữa), Yashiro (xạ thủ), Ikigai, Jewel (đi rừng) và Elio (hỗ trợ).

Bộ khung mới của CES hứa hẹn sẽ thổi một luồng gió mới vào đấu trường VCS Hoàng Hôn 2023. Cùng chờ xem đội tuyển này sẽ thể hiện ra sao trong thời gian tới.

Top những bản hợp đồng đáng chú ý nhất VCS mùa Hè 2023, họ là ai? - Ảnh 5.

CES thay nguyên đội hình chuẩn bị cho mùa giải mới

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm