Top 3 Mrs Vietnam đều được đề cử dự thi Hoa hậu Quý bà quốc tế năm 2019

21/12/2018 15:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Sau Đêm Chung kết cuộc thi Mrs Vietnam - Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018, BTC cuộc thi đã công bố bản quyền dự thi các cuộc thi quốc tế.

Kỹ sư, thạc sĩ 49 tuổi Trần Thị Hiền đoạt Quán quân Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018

Kỹ sư, thạc sĩ 49 tuổi Trần Thị Hiền đoạt Quán quân Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018

Quán quân Mrs Vietnam - Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 đã gọi tên Trần Thị Hiền - kỹ sư, thạc sĩ 49 tuổi - cũng là thí sinh lớn tuổi nhất cuộc thi.

Theo đó, Quán quân Mrs Vietnam 2018 Trần Thị Hiền được BTC đề cử dự thi Hoa hậu Quý bà Toàn thế giới - Mrs Worldwide tại Singapore. Á quân 1 Phạm Thị Hải Yến được đề cử dự thi Hoa hậu Quý bà Quốc tế - Mrs International diễn ra tại Mỹ. Á quân 2 Nguyễn Thị Khuyên được đề cử dự thi Hoa hậu Quý bà Toàn cầu - Mrs Globe tại Trung Quốc.

Các cuộc thi này đều diễn ra năm 2019 và hiện BTC đang tiến hành các thủ tục cần thiết để xin cấp phép chính thức cho các quý bà.

Chú thích ảnh
Quán quân Người mẫu Quý bà Việt Nam được BTC đề cử dự thi Hoa hậu Quý bà Toàn thế giới - Mrs Worldwide tại Singapore

Quán quân Trần Thị Hiền sinh năm 1969, là Thạc sĩ - Kỹ sư Thủy lợi và làm việc trong lĩnh vực xây dựng. Hiện chị đã ly hôn và có hai con, 1 trai, 1 gái. Chị chia sẻ, trước khi tham gia cuộc thi Mrs Vietnam 2018, chị đã tham gia khóa đào tạo hoa hậu ở Philippines nên khá tự tin.

“Từ nay tới khi tham gia cuộc thi quốc tế, tôi còn đủ thời gian hoàn thiện thêm những kỹ năng khác. Về ngoại ngữ, đúng là tiếng Anh của tôi chưa tốt, trong ứng xử và giao tiếp với các bạn tôi có thể khắc phục.

Nhưng tôi nghĩ, tiếng Anh chỉ là một tiêu chí thôi. Người đạt danh hiệu Hoa hậu cần làm được điều gì cho cộng đồng, thực hiện các nhiệm vụ do BTC đề ra. Hoa hậu cần có trái tim nhân hậu, có tâm hồn trong sáng”.

Chú thích ảnh
Á quân 1 Phạm Thị Hải Yến được đề cử dự thi Hoa hậu Quý bà Quốc tế - Mrs International diễn ra tại Mỹ

Á quân 1 Phạm Thị Hải Yến sinh năm 1979, hiện là Trưởng phòng Quản lý Dịch vụ tiếp viên của Bamboo Airways. Chị có 2 con trai và sống cùng chồng con tại TP.HCM. Bố chị là lương y nổi tiếng Phạm Xuân Nội.

Chú thích ảnh
Á quân 2 Nguyễn Thị Khuyên được đề cử dự thi Hoa hậu Quý bà Toàn cầu - Mrs Globe tại Trung Quốc

Á quân 2 Nguyễn Thị Khuyên sinh năm 1987 đến từ Nghệ An. Chị có 3 con trai, hiện làm việc tại Đức cùng chồng. Nguyễn Thị Khuyên sở hữu vóc dáng chuẩn, chiều cao 1,72m, số đo 3 vòng 90-62-96 và làn da trắng.

Trước câu hỏi của phóng viên về tiêu chí chấm chọn Top 3 Người mẫu Quý bà Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thuý Nga - Trưởng Ban giám khảo cuộc thi, cho biết: Thực tế, theo quy định của hiện hành nên cuộc thi có tên Người mẫu Quý bà Việt Nam nhưng thực chất đây không phải cuộc tuyển chọn model như thi siêu mẫu.

Chú thích ảnh
Quán quân Trần Thị Hiền và hai Á quân trong khoảnh khắc đăng quang Mrs Vietnam 2018

“Tôi có theo dõi nhiều cuộc thi sắc đẹp trên thế giới, và mọi người hỏi rằng, tại sao cô này có gương mặt đẹp nhất mà không trở thành hoa hậu?

Mọi người thấy trong rất nhiều cuộc thi hoa hậu lớn trên thế giới, những thí sinh có gương mặt đẹp nhất, trình diễn đẹp nhất không được là hoa hậu. Ngược lại, hoa hậu không nhất thiết phải là người có gương mặt đẹp nhất, hoa hậu là yếu tố tổng thể.

Trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam, Top 3 luôn là những thí sinh thể hiện kỹ năng biểu diễn, hài hòa, đặc biệt trong cuộc thi quý bà theo thông lệ quốc tế sẽ có thêm một số tiêu chí đánh giá cống hiến với gia đình, xã hội.

Nhiều khi ban giám khảo trao đổi với thí sinh, có thể là câu chuyện bên lề, nhưng lại có những đánh giá riêng. Tóm lại, chúng tôi đánh giá thí sinh qua rất nhiều kỹ năng”, bà Thúy Nga nói.

Chú thích ảnh
Theo Đương kim Hoa hậu Quý bà Toàn thế giới Dương Thùy Linh, ở các cuộc thi quý bà thì tiêu chí trí tuệ, trải nghiệm cuộc sống được đánh giá nhiều hơn là vẻ đẹp, sắc vóc bên ngoài

Trước đó, trong cuộc toạ đàm tuyển sinh của cuộc thi diễn ra vào tháng 9/2018 tại Hà Nội, Đương kim Hoa hậu Quý bà Toàn thế giới Dương Thùy Linh đã từng chia sẻ: "Trước khi đi thi, tôi có định kiến về cuộc thi quý bà vì nghĩ nó dễ dàng nhưng các nước khác, đặc biệt các nước Đông Âu họ có những thí sinh rất xuất sắc. 

Ban đầu tôi cảm thấy tự ti và cảm thấy mình phải nỗ lực hơn gấp mấy lần người khác mới hy vọng đạt kết quả tốt. Thế nên khi được gọi tên ở ngôi vị cao nhất tôi vừa hạnh phúc, tự hào, lại vừa cảm thấy tủi thân. Tủi thân không thể nghĩ mình có thể đạt vị trí đó. 

Tôi cũng gặp áp lực trước khi đi thi vì mình đã có danh hiệu từ cuộc thi trong nước mà về tay trắng có thể mình sẽ cảm thấy xấu hổ, sợ hãi… Sau khi chiến thắng, tôi nhận ra mình không nên coi thường bất cứ một cơ hội nào". 

Dương Thùy Linh cũng nhấn mạnh rằng, ở các cuộc thi quý bà thì tiêu chí trí tuệ, trải nghiệm cuộc sống được đánh giá nhiều hơn là vẻ đẹp, sắc vóc bên ngoài.

Tiểu Phong. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm