'Top 200 ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời' của Rolling Stone, K-pop liệu có tên?

02/01/2023 08:42 GMT+7 | Kbiz

IU và Jungkook của BTS đã lọt vào danh sách "Top 200 Ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời" của tạp chí Rolling Stone, cùng với các ca sĩ nổi tiếng toàn cầu khác.

Hôm nay (2/1), Rolling Stone công bố "Top 200 Ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời". Theo danh sách, Jungkook được xếp hạng 191.

'Top 200 ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời' của Rolling Stone, K-pop chỉ có Jungkook BTS và IU - Ảnh 1.

Thứ tự của Jungkook trong bài đăng của Rolling Stone và nhận định của tạp chí về thần tượng K-pop

Theo nhận định của Roling Stone, Jungkook, thành viên trẻ tuổi đa tài của BTS, tự hào có một danh sách dài các tài năng.

Anh là một nghệ sĩ biểu diễn mạnh mẽ, đã viết nhiều bài hát và được biết đến là người cực kỳ chăm chỉ và khiêm tốn mặc dù anh đã đạt được thành công khi còn rất trẻ.

Jungkook cũng là một ca sĩ cực kỳ tài năng. Vào năm 2022, ca khúc của anh với Charlie Puth - Left and Right - trở thành bài hát nhanh nhất của một nghệ sĩ solo Hàn Quốc vượt qua 400 triệu lượt nghe trên Spotify.

Anh thể hiện những nốt cao và hòa âm với các thành viên một cách dễ dàng, luôn mang đến cho khán giả những đoạn luyến láy mới và những đoạn vocal bất ngờ để giữ cho mọi thứ trở nên thú vị, từ những bài hát solo chính thức của anh hư Euphoria cho đến những bản cover anh tải lên cho người hâm mộ trên SoundCloud của BTS".

Trong khi đó, IU là ca sĩ Hàn Quốc có thứ hạng cao nhất trong danh sách ở vị trí thứ 135.

Theo nhận định của Rolling Stone: "Kể từ bản hit đột phá năm 2010 Good Day (đã nhận được nhiều lời khen ngợi xứng đáng), IU đã trở thành một trong những giọng ca được đánh giá cao nhất trong làng nhạc Hàn Quốc (K-pop).

'Top 200 ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời' của Rolling Stone, K-pop chỉ có Jungkook BTS và IU - Ảnh 2.

Phần của IU trong bài đăng của Rolling Stone

Mặc dù có một giọng hát nhẹ nhàng nhưng cô có quãng giọng rộng, khả năng phân phối mạnh mẽ và tính linh hoạt cho phép cô dễ dàng chuyển từ bossa nova sang pop thính phòng của thập niên 1990 và từ jazz sang ballad.

Năm 2022, IU trở thành nữ nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên tổ chức buổi hòa nhạc tại Sân vận động Olympic của Seoul, bán hết vé tại địa điểm này sau 5 phút, với sự tham gia của các đồng nghiệp và những người hâm mộ như Jungkook của BTS, Jihyo và Jeongyeon của Twice, Soobin và Beomgyu của TXT".

Cần nhớ rằng đây là danh sách ca sĩ xuất sắc nhất chứ không phải giọng ca xuất sắc nhất.

Trong mọi trường hợp, điều quan trọng nhất đối là tính độc đáo, tầm ảnh hưởng, chiều sâu của nghệ sĩ và bề dày di sản âm nhạc của họ.

'Top 200 ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời' của Rolling Stone, K-pop chỉ có Jungkook BTS và IU - Ảnh 4.

Hình ảnh của Rolling Stone

Một giọng hát có thể lộng lẫy như của Mariah Carey, chắc nịch như của Toots Hibbert, nhẹ nhàng như của Willie Nelson, mượt mà và xa hoa như của D'Angelo, hoặc mạnh mẽ như của Bob Dylan. Nhưng các ca sĩ lọt vào danh sách này vì một lý do: Họ có thể tái tạo thế giới chỉ bằng cách mở miệng.

Xin chúc mừng IU và Jungkook!


Phúc Quyên (Theo Allkpop; Rolling Stone)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm