Top 10 quán bánh mì Sài Gòn có kiểu biến tấu nhân độc lạ, chất lượng đều được khen hết lời

13/09/2023 11:23 GMT+7 | GenZ

Nếu là một "fan cứng" của bánh mì, mọi người nhất định không nên bỏ ra những kiểu biến tấu nhân độc lạ này tại Sài Gòn.

Bánh mì là một trong những món ăn nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. Bất kỳ người dân nào cũng từng một lần nếm thử bánh mì. Ở Sài Gòn, nhiều quán ăn còn biến tấu thêm các loại nhân đặc biệt trong bánh mì, thay vì thịt pate thông thường, lại là cá bạc má, cơm tấm, phá lấu…

Top 10 quán bánh mì Sài Gòn có kiểu biến tấu nhân độc lạ, chất lượng đều được khen hết lời - Ảnh 1.

Sài Gòn có muôn kiểu biến tấu bánh mì lạ mắt, lạ miệng.

1. Bánh mì bì

Địa chỉ: Hẻm 150 Nguyễn Trãi, Quận 1 và 172 Trần Hưng Đạo, Quận 5

Một ổ bánh mì bì thông thường sẽ bao gồm bì, thịt heo cắt sợi, dưa chua, dưa leo, rau thơm, ớt. Sau khi được trộn lẫn, cho vào bên trong ổ bánh, người làm sẽ rưới một chút nước mắm chua ngọt lên trên. Đây cũng là yếu tố hàng đầu quyết định hương vị của món ăn.

Nếu nhìn qua, mọi người sẽ cảm thấy bánh mì bì có phần đơn giản, nhưng thực chất hương vị của nó lại rất đa dạng. Cũng chính vì vậy mà lượng khách xếp hàng tại quán khá đông.

photo-1694418681347

Giá thành của bánh mì bì khá rẻ, thích hợp cho tất cả mọi người. (Ảnh: Riviu)

2. Bánh mì cá bạc má

Địa chỉ: 246D Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 21, Quận Bình Thạnh

Cá bạc má ở đây không phải để nguyên thịt mà sẽ được làm sạch, băm nhuyễn, nêm nếm gia vị và chế biến thành một hỗn hợp có vẻ ngoài giống pate. Điều đặc biệt nhất chính là cá được làm từ đồ tươi, không phải là loại đóng hộp. 

Người chủ phải nhặt hết xương trong cá trước khi đem đi băm. Ngoài ra, phần nhân bánh mì còn có đồ chua, dưa leo, rau thơm, ớt, nước sốt, sa tế cay... Từ đó tránh vị ngấy cho khách, đồng thời tăng hương vị của món ăn.

photo-1694418681753

Bánh mì cá bạc má được rất đông du khách yêu thích. (Ảnh: Thanh Niên)

3. Bánh mì cơm tấm

Địa chỉ: 6 Hồ Xuân Hương, Phường 14, Bình Thạnh

Tưởng chừng không liên quan đến nhau, thế nhưng khi kết hợp bánh mì và cơm tấm lại cho ra được một món ăn hấp dẫn. Ngay từ phần giao diện, bánh mì nhân cơm tấm đã khiến nhiều thực khách bất ngờ. Bởi bên trong một chiếc bánh mì nhỏ chỉ hơn một bàn tay lại là cả đĩa cơm tấm chẳng thiếu món nào, từ xíu mại trứng muối, cá kho, thịt nướng cho đến bì thính, mỡ hành...

Mỗi người sẽ có một khẩu vị khác nhau, nhưng dù gọi topping nào cũng đều cảm nhận được sự gọn gàng, thơm ngon trong từng tiểu tiết. Ví như thịt bò mềm ngọt, đậm vị hay xíu mại viên trứng muối béo ngậy, lạ miệng... Tất cả đều làm vừa lòng thực khách đến ăn.

photo-1694418682592

Giá cả có sự khác nhau tùy thuộc vào loại topping mọi người gọi, nhưng đều không quá đắt đỏ. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Top 10 quán bánh mì Sài Gòn có kiểu biến tấu nhân độc lạ, chất lượng đều được khen hết lời - Ảnh 5.

Không phải tự nhiên quán lại có đông khách ghé đến như vậy. (Ảnh: Thanh Niên)

4. Bánh mì xíu mại khô

Địa chỉ: 358 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1

Xíu mại khô là một món ăn đặc trưng của người Hoa, tuy nhiên cũng rất quen thuộc với người Việt. Từng viên xíu mại được bọc trong lớp hoành thánh, sau khi hấp xong sẽ được cho vào nhân bánh mì, cuối cùng phết một ít tương ớt, nước tương lên trên. Nếu muốn, khách còn có thể gọi thêm đồ chua, rau, dưa leo ăn kèm.

Hầu như lúc nào quán cũng đông đúc người ra vào. Nhiều thực khách còn chấp nhận đứng chờ lâu để được đến lượt thưởng thức món bánh mì đặc biệt này.

photo-1694418683015

Bánh mì xíu mại khô nhìn có phần đơn giản nhưng hương vị rất đặc sắc. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

5. Bánh mì phá lấu

Địa chỉ: 823 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5

Nếu là fan của phá lấu và bánh mì thì bạn nên thử ngay sự kết hợp của hai món ăn này. Thay vì dọn ra một bát riêng như thông thường, tại đây, phá lấu được cắt nhỏ và cho vào lòng bánh mì, sau đó rưới nước sốt lên trên. Một ổ bánh mì sẽ bao gồm tai heo, bao tử, phèo, các loại mề, lưỡi, dưa leo, rau thơm... Nếu muốn, khách có thể mua mang đi rất tiện lợi.

photo-1694418683415

Thực khách thích thú khi được thưởng thức bánh mì phá lấu theo một cách mới lạ. (Ảnh: Food and travel)

6. Bánh mì hến

Địa chỉ: 50 Thành Thái, phường 12, Quận 10

Ngay từ khi mới xuất hiện, bánh mì nhân hến đã được rất nhiều thực khách đón nhận nhiệt tình. Đúng như tên gọi, quán sẽ dùng hến xào để thay cho nhân thịt, trứng, pate như bình thường. 

Hến sau khi được tẩm ướp hành, tỏi, dầu hào, sốt me... sẽ được đem đi xào với bơ tạo nên một mùi thơm béo ngậy cùng hương vị thơm ngon. Tuy độc đáo là vậy, thế nhưng giá thành của một ổ bánh mì nhân hến lại khá rẻ, chỉ từ 15 nghìn đồng.

photo-1694418683838

Hến được xào rất bắt mắt. (Ảnh: Review Ẩm thực Sài Gòn)

7. Bánh mì chả cá

Địa chỉ: 124/11 Bạch Đằng, Quận Tân Bình và nhiều cơ sở khác

Nhắc đến những tiệm bánh mì nổi tiếng Sài Gòn, nhiều người liền gọi tên bánh mì Má Hải. Tiệm có rất nhiều chi nhánh ở Sài Gòn và bánh mì nhân chả cá là "vedette" tại đây.

Sau khi xay nhuyễn, chả cá sẽ được cho vào máy ép tạo sợi và đem đi chiên nóng trong chảo dầu. Khi chúng chín và phồng to, người làm sẽ bỏ vào trong lòng bánh mì cùng một số nguyên liệu như dưa chua, dưa leo, rau thơm, tương ớt, nước sốt... Mọi công đoạn đều được làm ngay tại xe bán, thực khách cũng có thể chứng kiến.

photo-1694418684244

Giá thành của một ổ bánh mì tại tiệm có giá từ 12 nghìn đồng. (Ảnh: Bánh mì má Hải)

8. Bánh mì khô bò đen

Địa chỉ: đường Nguyễn Huy Tự, Quận 1 (sau lưng chợ Đa Kao)

Bánh mì khô bò đen là món ăn độc lạ cả về vẻ bề ngoài lẫn hương vị. Tại Sài Gòn có một xe bánh mì khô bò đen tuổi đời hơn 30 năm, dùng sự sáng tạo của ẩm thực để níu chân thực khách.

Đáng nói, không chỉ biến tấu phần nhân chính mà ngay cả các nguyên liệu khác cũng không giống với món bánh mì thông thường, cụ thể là rau răm, đậu phộng, tương ớt, nước sốt... Cũng nhờ đó làm tăng cảm giác "lạ miệng" cho người thưởng thức.


photo-1694418684638

Nếu đang đói bụng, hãy thưởng thức ngay bánh mì khô bò đen. (Ảnh: Riviu)

9. Bánh mì gà xé

Địa chỉ: 112A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp

Tuy không phải là món ăn phổ biến, thế nhưng bánh mì nhân gà xé lại giúp cho tiệm của cô Bích (chủ quán) lúc nào cũng nườm nượp khách ra vào suốt 40 năm qua. Thậm chí có những ngày cô còn bán đến 2000 ổ - một con số không hề nhỏ, chứng thực độ ngon và nổi tiếng của quán.

Gà ở đây được xé từ phần ức, nêm nếm gia vị và xào cho đến khi thịt săn lại. Bánh mì cũng không phải loại dài, mà có hình dáng tròn, được cắt đôi cho thêm gà và các loại topping như hành, rau thơm, gỏi chua…

photo-1694418685102

Không chỉ hương vị, vẻ ngoài của bánh mì gà xé cũng rất độc đáo. (Ảnh: Đi Đâu Ăn Gì?)

10. Bánh mì sườn sụn cải chua

Địa chỉ: 118B Nguyễn Thần Hiến, Quận 4

Bánh mì sườn tuy nghe có chút đắt đỏ nhưng thực chất giá thành một ổ chỉ vỏn vẹn 25 nghìn đồng. Tiệm đã có tuổi đời hơn 40 năm, nước sốt cũng là bí quyết gia truyền chủ quán được mẹ để lại cho. 

Tại đây, sườn sẽ được ướp đơn giản, sau đó nướng chín vừa tay, không bị quá dai cứng. Bánh mì được đánh giá khá cao, bên ngoài to bên trong đặc ruột. Mỗi chiếc sẽ chứa khoảng 50 gram thịt sườn sụn, thêm cải chua, dưa leo và cuối cùng rưới kèm nước sốt. Nhìn qua thôi cũng đủ khiến mọi người phải thèm thuồng, mong chờ được cắn một miếng tận hưởng hương vị thơm ngon.

photo-1694418685443

Bánh mì sườn sụn cải chua cũng là lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn của bạn. (Ảnh: Thanh Niên)

Trong ẩm thực, sự sáng tạo là điều mà nhiều thực khách yêu thích. Nếu đã có dịp ghé đến Sài Gòn, nhất định mọi người phải thử những món bánh mì độc lạ trên.

Trúc Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm