Top 10 giọng hát hay Hà Nội có gì đặc biệt?

12/10/2016 18:56 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sau vòng loại chung kết với 62 thí sinh, Top 10 giọng hát hay Hà Nội lọt vào đêm chung kết diễn ra vào 20h ngày 23/10 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội đã lộ diện.

Ra đời từ năm 1987 đến nay, Giọng hát hay Hà Nội đến thời điểm này vẫn là một cuộc thi có nhiều sức hút đối với những ai có niềm đam mê ca hát. Năm nay, cùng với việc Ban tổ chức mở rộng chọn lựa cả những giọng ca nổi trội ở dòng nhạc bolero, cuộc thi đã có 600 thí sinh đăng kí tham dự.

So với kết quả của những năm trước, Top 10 Giọng hát hay Hà Nội 2016 đã xuất hiện với nhiều bất ngờ. Thí sinh nhỏ tuổi nhất sinh năm 1997, thí sinh lớn tuổi nhất sinh năm 1989.

Các thí sinh đều đến từ những đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp, trường nghệ thuật cũng như các đơn vị nghệ thuật có tiếng như Sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW.

Bên cạnh đó là các cán bộ Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long, Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân, Đoàn Văn công quân khu I. Trong đó, một số giọng ca được đánh giá cao là Sao Mai 2015 Giàng Hoa, Khúc Xuân Thuận, Đỗ Mỹ Linh.


Thí sinh Giọng hát hay Hà Nội tại vòng bán kết

Có thể thấy, với những giọng hát đều có "gốc bài bản" như vậy đã thể hiện chất lượng cuộc thi mỗi năm đều được nâng cấp. Và đó cũng là tiêu chí hàng đầu mà Ban tổ chức cuộc thi luôn hướng đến.

"Chúng tôi phấn đấu cuộc thi có được nhiều thí sinh đa dạng, đến từ nhiều đơn vị khác nhau trong xã hội. Bên cạnh đó là chất lượng thí sinh phải đảm bảo năm sau tốt hơn năm trước.

Và năm nay, Top 10 thí sinh đêm chung kết đều là những gương mặt phù hợp với mọi tiêu chí của cuộc thi. Tất nhiên, chất lượng của Top 10 sẽ cũng có sự khác biệt. Vì có như vậy, chúng tôi mới tìm ra được giọng hát hay nhất hát về Hà Nội" - ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Thông tin, Truyền thông Hà Nội cho biết.

Ban tổ chức chia sẻ thêm về những "ràng buộc" đầy ưu ái của cuộc thi dành cho những thí sinh có thành tích tại cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội. Đó chính là cơ hội học tập, làm việc tại các đơn vị đào tạo, biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp.

Đêm chung kết, mỗi thí sinh sẽ hát hai tác phẩm: một ca khúc tự chọn, một ca khúc bắt buộc về Hà Nội. Ngoài ra, sẽ có tiết mục tập thể dành cho Top 10 cũng như nhiều gương mặt đoạt giải của cuộc thi từ những mùa trước sẽ trở về tham dự.

Cùng nghe phần dự thi của Đỗ Mỹ Linh - một trong 10 thí sinh đêm chung kết với phần dự thi tại vòng bán kết:


Yến Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm