Top 10 Awards 2021 vinh danh 20 thiết kế nhà ở và nội thất

31/07/2022 15:22 GMT+7 | Văn hoá

Chiều 30/7, Lễ trao Giải thưởng kiến trúc Top 10 Awards 2021 đã vinh danh 20 thiết kế nhà ở và nội thất tiêu biểu của năm 2021 tại Không gian Văn hóa Việt, 16 Lê Thái Tổ.

Sống xanh bền vững tại không gian kiến trúc xanh 3D hàng đầu Việt Nam

Sống xanh bền vững tại không gian kiến trúc xanh 3D hàng đầu Việt Nam

Ngay khi bước vào cuộc sống tại LUMIÈRE Boulevard (Vinhomes Grand Park, TP. Thủ Đức), cư dân bắt đầu hành trình sống hòa mình vào thiên nhiên giữa những khu vườn treo thẳng đứng và hệ tiện ích xanh để tái tạo năng lượng sống mỗi ngày.

Top 10 Awards là Giải thưởng kiến trúc nhà ở - nội thất thường niên được khởi xướng từ năm 2018 với sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam. 

Lần thứ tư được tổ chức, giải thưởng có Hội đồng Giám khảo là các chuyên gia trong và ngoài nước, các kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, có uy tín cao trong lĩnh vực kiến trúc-thiết kế, như: TS, KTS Phan Đăng Sơn, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam; KTS Hoàng Thúc Hào, Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam; KTS Nguyễn Văn Tất, Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam khóa 8; PGS, TS, KTS Vũ Hồng Cương, Trưởng Khoa Nội thất và Mỹ thuật công nghiệp, Đại học Kiến trúc Hà Nội; KTS Mauricio Alves, Tổng Giám đốc Gema Architecture and Interior Design tại Việt Nam...

Top 10 Awards 2021, Top 10 Awards 2021 vinh danh 20 thiết kế nhà ở và nội thất, vinh danh 20 thiết kế nhà ở và nội thất, thiết kế nội thất, thiết kế nhà ở, giải thưởng
Top 10 thiết kế cho hạng mục nội thất

Trong năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid nhưng cuộc thi vẫn nhận được sự quan tâm và tham gia tích cực của nhiều kiến trúc sư, nhà thiết kế trên cả nước.

Sau 12 tháng phát động, Ban Tổ chức nhận được 210 công trình dự giải - con số cao kỷ lục từ trước đến nay.

Các công trình Top 10 Interior Design Awards

Trong đó, hạng mục Top 10 Houses Awards (Thiết kế nhà ở) nhận được 119 công trình, thuộc nhiều thể loại đa dạng từ nhà ở đô thị, nhà ở nông thôn đến mô hình nhà ở kết hợp kinh doanh… Hạng mục Top 10 Interior Design Awards (Thiết kế nội thất) nhận được 91 công trình phong phú về không gian, bối cảnh, vật liệu, tính bản địa…

Top 10 Awards 2021, Top 10 Awards 2021 vinh danh 20 thiết kế nhà ở và nội thất, vinh danh 20 thiết kế nhà ở và nội thất, thiết kế nội thất, thiết kế nhà ở, giải thưởng
Top 10 thiết kế cho hạng mục nhà ở

Theo đánh giá của TS, KTS Phan Đăng Sơn, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảo, ở hạng mục Top 10 Houses Awards, các công trình tranh giải năm nay đã thể hiện được tinh thần sáng tạo về không gian, bối cảnh, tính bản địa, vật liệu,… Các kiến trúc sư, nhà thiết kế cho thấy khát khao vượt qua các khuôn khổ sẵn có và tính chuyên nghiệp, tính quốc tế ngày càng cao cùng sự thấu hiểu về tâm lý người dùng.

Các công trình Top 10 Houses Awards

Với đánh giá của KTS Hoàng Thúc Hào tại buổi trao giải, giải thưởng năm nay ngoài những công trình nông thôn độc đáo, cá tính, chủ trương của những người "cầm cân nảy mực" còn mong muốn tôn vinh những công trình không chỉ có tính thẩm mỹ mà còn có giá trị tổng thể về kiến trúc cảnh quan. BTC cũng hi vọng vọng, trong tương lai, sẽ có nhiều KTS trẻ cho ra đời nhiều sản phẩm thiết thực hơn nữa để có thể đem lại những tác động tích cực đến xã hội về môi trường và cảnh quan nơi sống.

Trong khuôn khổ chương trình, triển lãm Pavillion của Giải thưởng được trưng bày tại Không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm đến hết 31/7.  

Top 10 Awards 2021, Top 10 Awards 2021 vinh danh 20 thiết kế nhà ở và nội thất, vinh danh 20 thiết kế nhà ở và nội thất, thiết kế nội thất, thiết kế nhà ở, giải thưởng
Không gian triển lãm Pavillion tại Hồ Gươm

Triển lãm ngoài trời này giới thiệu hình ảnh 20 công trình tiêu biểu nhất của mỗi hạng mục Nhà ở và Nội thất Công trình. Đây cũng là triển lãm đặt mục tiêu tái sử dụng 90% vật liệu, nhằm gửi gắm thông điệp về không gian sống lấy con người làm trung tâm, hướng tới sống đẹp, thân thiện với môi trường - chủ đề chính của giải thưởng năm nay.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm