Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn CHÍNH THỨC rút lui

26/12/2011 17:35 GMT+7 | Bóng đá Việt

(TT&VH Online) - Trong cuộc gặp gỡ với báo chí chiều nay (26/12) tại trụ sở VFF ở Hà Nội, ông Trần Quốc Tuấn (vị Tổng thư kí  trẻ nhất của bóng đá Việt Nam) đã bất ngờ thông báo chính thức rút lui khỏi cương vị Tổng thư ký VFF, dù trước đó ông đã được BCH giữ lại.


Ông Trần Quốc Tuấn (phải) chính thức xin rút lui khỏi

cương vị TTK VFF - Ảnh Xuân Huy

Với bóng đá Việt Nam, chỉ có thể nói một điều rằng: bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra và đôi khi mọi thứ cứ như…chuyện đùa. Ngay sau khi VFF tín nhiệm ông Goetz, Ban chấp hành họp và đề nghị chấm dứt hợp đồng sớm với đương kim HLV Trưởng ĐT Việt Nam. Mới cách đây vài ngày, BCH họp và tiếp tục tín nhiệm ông Tổng thư kí VFF 100%, ai cũng tưởng ông Trần Quốc Tuấn sẽ ở lại và tiếp tục với cương vị của mình, thì hôm nay ông Tuấn lại quyết định chính thức từ nhiệm.  

Vào lúc 17h, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF Nguyễn Lân Trung cùng Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn đã có cuộc gặp gỡ với các phóng viên báo chí. Tại cuộc gặp này, ông Trần Quốc Tuấn đã bất ngờ thông báo về quyết định chính thức rút lui khỏi chức vụ Tổng thư ký.

Phát biểu trong buổi họp báo từ nhiệm, ông Trần Quốc Tuấn cho biết lí do thời điểm này mới quyết định ra đi: “Tôi nhận được sự tín nhiệm của các thành viên BCH VFF và tôn trọng sự tín nhiệm đó nên chưa đưa ra quyết định. Lúc này tôi mới có quyết định chính thức. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều trước khi đưa ra quyết định này, đây là quyết định của cá nhân tôi và không chịu một áp lực nào cả”.Ông Tuấn (hàm Vụ trưởng) là cán bộ biệt phái của Tổng cục Thể dục thể thao và ông sẽ quay về làm việc ở Tổng cục TDTT.

Đại diện cho Thường trực VFF có mặt ở cuộc gặp mặt với giới truyền thông, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết Thường trực VFF (gồm Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, 3 Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng, Phạm Ngọc Viễn, Nguyễn Lân Trung, TTK Trần Quốc Tuấn và ông Nguyễn Nam Hùng) đã họp và quyết định chấp thuận đề nghị từ chức của ông Quốc Tuấn. Theo ông Trung, Thường trc VFF tôn trng nguyện vọng của ông Tuấn và Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đã ký quyết định để ông Tuấn thôi giữ chức TTK.  

Ông Trần Quốc Tuấn đã bất ngờ được tín nhiệm bầu vào vị trí Tổng thư ký VFF tại Đại hội VFF nhiệm kỳ V (2005), và đến Đại hội nhiệm kỳ VI (2009), ông tiếp tục được Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ bổ nhiệm làm Tổng thư ký. Trên vai trò TTK VFF, ngoài các nhiệm vụ đối nội đối ngoại theo chức năng nhiệm vụ, ông Trần Quốc Tuấn từng được cử làm Trưởng đoàn U23 Việt Nam tại các SEA Games 24, 25 và 26, Trưởng đoàn ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2010. Tuy nhiên, ở các giải thi đấu trên, các đội tuyển Việt Nam thi đấu không hoàn thành mục tiêu.

Hiện tại, ngoài cương vị Tổng thư kí VFF thì ông Trần Quốc Tuấn còn là người đại diện của Liên  đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) tham gia thường vụ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) nhiệm kì  2011-2015, và là Uỷ viên hội đồng AFF. Ông Tuấn là người “đại diện” cho bóng đá Việt Nam với các tổ chức bóng đá quốc tế.

Chính vì  những lí do trên, việc ông Tuấn thôi không là Tổng thư kí VFF không phải điều đơn giản. Được biết, ông Tuấn sẽ vẫn tiếp tục đảm nhiệm các vai trò của mình tại AFC và AFF. Trở về Tổng cục TDTT, ông Tuấn sẽ tiếp tục công tác với cương vị vụ trưởng. Ông Tuấn phát biểu về “tương lai” của mình sau khi rời VFF: “Tôi là người của tổ chức và chịu phân công công tác. Tôi sẽ tiếp tục gắn bó với thể thao và bóng đá, và dù ở vị trí nào tôi cũng muốn cống hiến và nỗ lực vì nền thể thao nước nhà”.  

Bên cạnh vấn đề quan trọng nhất là việc từ chức của ông Trần Quốc Tuấn đã được chấp nhận thì một vấn đề khác cũng được quan tâm là tương lai của ông Goetz. Tuy nhiên, vấn đề này đã tạm thời chưa được nói tới trong buổi làm việc ngày hôm nay.  

Hiện tại đại diện VFF vẫn chưa công bố ứng cử viên được lựa chọn ngồi “ghế nóng” TTK của VFF khi một số quan chức VFF trước đó đã ngỏ ý vào thời điểm này lựa chọn được người thích hợp rất khó khăn. Trước cuộc họp của Ban chấp hành VFF cách đây 4 ngày, dư luận đã rộ lên tin đồn ông Phan Anh Tú (Cựu Quyền TTK VFF nhiệm kỳ IV và là TTK Liên đoàn bóng đá Hà Nội) sẽ là người kế nhiệm ông Tuấn vào thời điểm này. Tuy nhiên, ở cuộc họp của BCH VFF, các ủy viên có mặt vẫn nhất quyết thông qua quyết định tiếp tục tín nhiệm ông Tuấn làm TTK, và sau đó đã bị dư luận phản ứng.

Trần Uy Vũ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm