Tổng thư ký Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam Đinh Việt Hùng: 'Bơi Việt Nam giữ nguyên chỉ tiêu HCV tại SEA Games 31'

13/04/2022 08:02 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Xung quanh lực lượng, sự chuẩn bị cũng như mục tiêu của đội tuyển bơi Việt Nam tại SEA Games 31, Thể thao & Văn hóa đã nhận được những chia sẻ của ông Đinh Việt Hùng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam.

Bơi Việt Nam kỳ vọng gì ở SEA Games 31?

Bơi Việt Nam kỳ vọng gì ở SEA Games 31?

Đội tuyển bơi Việt Nam bước vào chiến dịch SEA Games 31 với mục tiêu giành được từ 6 – 8 HCV, đảm bảo vị trí thứ nhì toàn đoàn. Không còn Ánh Viên, liệu đích ngắm đó có hoàn thành.

Ông Đinh Việt Hùng cho biết kế hoạch của bơi lội Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31 đã được chuẩn bị trong nhiều năm, riêng năm 2022 sẽ tổng lực cho sự chuẩn bị: “ Cụ thể trong năm nay, các VĐV của môn bơi sẽ được gom về một chỗ. Trước đây, chúng ta tập huấn ở các nơi khác nhau từ Đà Nẵng, Cần Thơ, TP. HCM, bây giờ gom hết về tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện QG Đà Nẵng để tập luyện chúng với nhau. Tại đây, các VĐV có trình độ tương đương nhau sẽ tập luyện cùng nhau để tăng tính cọ xát trong nội bộ.

Bên cạnh đó, vào cuối tháng 2/2022, chúng ta đã cử một nhóm VĐV (7 nam, 2 nữ) có khả năng tranh chấp huy chương đi tập huấn tại Hungary. Dự kiến đến ngày 22/04, các bạn VĐV sẽ trở về để tập huấn trong nước để làm quen với các điều kiện như khí hậu, đia điểm thi đấu”.

Ông Định Việt Hùng thông tin tại SEA Games 31 bơi lội Việt Nam sẽ cử 30 vận động viên tranh tài. Ngoài các VĐV chủ lực tranh chấp huy chương, còn có các VĐV trẻ tham dự với mục đích chuẩn bị cho các kỳ SEA Games sau. Việc thi đấu ở SEA Games cũng là cơ hội tốt để các VĐV cọ xát, học hỏi, nâng cao kinh nghiệm thi đấu.

SEA Games, SEA Games 31, Ánh Viên, Huy Hoàng, Qúy Phước, bơi lội Việt Nam, HCV SEA Games
Ông Đinh Việt Hùng rất tin tưởng vào việc đội tuyển bơi sẽ hoàn thành chỉ tiêu từ 6-8 HCV SEA Games 31

Về mục tiêu giành được từ 6 – 8HCV, ông Định Việt Hùng khẳng định: “Đến bây giờ, chúng tôi không thay đổi chỉ tiêu. Các SEA Games trước chúng ta giành huy chương chủ yếu dựa vào thành tích của cá nhân Ánh Viên. Bây giờ, các VĐV đã trưởng thành rất nhiều cùng công tác chuẩn bị chu đáo sẽ làm cơ sở cho việc giành huy chương. Cụ thể hơn sẽ trông chờ vào nhóm VĐV nam. Đó là kình ngư Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên và các nội dung tiếp sức. Riêng về nữ thì khả năng tranh chấp huy chương là 50/50.

Theo tôi, sẽ có khó khăn hơn các kỳ SEA Games trước. Tuy nhiên, sự tranh chấp HCV sẽ là 50/50 thôi. Thật sự, ban đầu chúng tôi có tham vọng lớn hơn. Thực tế, chúng tôi chuẩn bị nhiều phương án và trước đây mục tiêu đưa ra cao hơn. Cuối cùng, chúng tôi quyết định chọn phương án từ 6 – 8 HCV. Mục tiêu này không thay đổi và kỳ vọng đội tuyển bơi Việt Nam sẽ hoàn thành xuất sắc”.

Hồng Đào

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm