Tổng thư ký FIFA ngạc nhiên vì chuyện say xỉn ở World Cup

04/07/2014 08:23 GMT+7 | Hậu trường World Cup

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thư ký FIFA, Jerome Valcke, cho biết rất ngạc nhiên trước tình trạng say xỉn tràn lan ở các SVĐ tổ chức World Cup.

Trong một buổi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình thể thao Brazil, SporTV, ông Valcke cho biết "có quá nhiều người say xỉn" tại SVĐ và lo ngại việc này có thể dẫn tới các vụ ẩu đả.

Brazil từng cấm bán đồ uống có cồn hồi năm 2003. Nhưng do Budweiser là một nhà tài trợ chính của FIFA nên Brazil buộc phải dỡ bỏ lệnh cấm này để có cơ hội đăng cai World Cup. Việc này càng đào sâu mâu thuẫn giữa FIFA và các quan chức Brazil.

"(Việc bán đồ uống có cồn) là một vấn đề chúng ta phải xem xét. Nếu chúng ta thấy cần phải kiểm soát, chúng tôi sẽ làm. Chúng tôi không bao giờ muốn các trận đấu diễn ra trong tình trạng nguy hiểm", ông Valcke khẳng định.

Từ đầu World Cup tới nay đã xảy ra không ít vụ lộn xộn như ở trận Colombia gặp Uruguay hay vụ CĐV Argentina say xỉn, quậy phá sau chiến thắng trước Iran. "Tôi rất ngạc nhiên trước số người say xỉn, lượng đồ uống có cồn được bán", ông Valcke cho biết. Vị Tổng thư ký này cũng tiết lộ trong quá khứ, việc bán bia ở SVĐ chưa để xảy ra bất kỳ vấn đề nào.

World Cup 2022 dự kiến được tổ chức ở Qatar nơi cấm sử dụng đồ uống có cồn ở các địa điểm công cộng.

T.K.A

Theo Yahoo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm