Tổng thống Zelensky: Ukraine đã không còn tha thiết gia nhập NATO

09/03/2022 15:10 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 9/3, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết nước này không còn thúc ép yêu cầu gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Vòng đàm phán thứ 3 Nga-Ukraine đạt tiến triển về sơ tán dân thường

Vòng đàm phán thứ 3 Nga-Ukraine đạt tiến triển về sơ tán dân thường

Ngày 7/3, trưởng đoàn đàm phán Nga Vladimir Medinsky cho biết các nhà đàm phán Nga và Ukraine đã không đạt được những kết quả đáng kể.

Trong cuộc phỏng vấn với đài ABC News của Mỹ được phát sóng tối 7/3, khi được hỏi liệu ông có sẵn sàng từ bỏ nỗ lực gia nhập NATO vào một thời điểm nào đấy hay không, Tổng thống Zelensky trả lời rằng "Tôi đã trở nên kém mặn mà với vấn đề này sau khi nhận ra rằng NATO không sẵn sàng chấp nhận Ukraine".

Tổng thống V.Zelensky, Ukraine không còn tha thiết gia nhập NATO, Ukraine, gia nhập NATO, Ukraine gia nhập NATO, NATO, tổng thống Ukraine thông báo, tổng thống Ukraine
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phát biểu tại thủ đô Kiev ngày 7/3/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Nga luôn coi xu hướng mở rộng về phía Đông của NATO là mối đe dọa an ninh và xem việc nước láng giềng Ukraine gia nhập liên minh là lằn ranh đỏ.

Ukraine đã nhiều lần bày tỏ mong muốn gia nhập NATO, thậm chí đưa mục tiêu trở thành thành viên khối này vào trong Hiến pháp sửa đổi năm 2019.

Minh Châu/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm