Tổng thống V.Putin: Gần 9000 người Nga và các nước SNG đứng trong hàng ngũ khủng bố ở Syria

23/02/2017 22:24 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trên lãnh thổ Syria tập trung số lượng lớn chiến binh xuất thân từ các nước Cộng đồng các quốc gia độc lập (SGN) và chính từ nước Nga. Theo số liệu thông kê sơ bộ, khoảng 4000 người Nga và 5000 người các nước thành viên SNG.

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, phát biểu ngày 23/2 tại cuộc gặp với các sĩ quan Hạm đội phương Bắc, những người đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phục vụ - chiến đấu tại khu mặt nước Biển Địa Trung Hải gần bờ biển Syria, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết số người nói trên chiến đấu đứng về phía phiến quân, đồng thời nhấn mạnh "vườn ươm" khủng bố ở Syria tiềm tàng mối nguy hiểm to lớn đối với Nga.

Mặc dù trong điều kiện hết sức khó khăn, phức tạp; một số nước, mà Moskva gọi là đối tác, không những không hỗ trợ mà còn chống lại nỗ lực của Nga trong cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu.

Tuy vậy, các lực lượng vũ trang Nga đã hoàn thành tất cả các nhiệm vụ đặt ra, gây thiệt hại nặng nề đối với các nhóm khủng bố. Nhiều căn cứ, kho đạn dược, nhà máy , cơ sở hạ tầng của chúng bị phá hủy.

Chiến dịch quân sự này được tiến hành ở một nước cách xa biên giới song nó trực tiếp góp phần bảo đảm an ninh quốc gia Nga.

  Theo Tổng thống Putin, Nga không đặt ra nhiệm vụ can thiệp vào công việc nội bộ của Syria. Nhiệm vụ của Nga là ổn định chính quyền hợp pháp ở quốc gia Trung Đông này và giáng đòn quyết định vào chủ nghĩa khủng bố quốc tế.

Nhà lãnh đạo Nga cũng lưu ý rằng cần phải làm tất cả để khi giải quyết vẫn đề then chốt là duy trì toàn vẹn lãnh thổ của Syria mà không có bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài./.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm