Một vệ sĩ đầu hói bí ẩn với cánh tay cứng đờ bất thường khi hộ tống tân Tổng thống Trump trong ngày nhậm chức đã dấy lên nghi ngờ anh này dùng tay giả, còn tay thật bên trong lớp áo thì đang cầm sẵn một khẩu súng. Tuy nhiên một đoạn clip khác đã hé lộ sự thật.
Sau lễ tuyên thệ nhậm chức tại Đồi Capitol vào trưa 20/1, tân Tổng thống Trump và gia đình đã có cuộc diễu hành gần 4km dọc Đại lộ Pennsylvania, từ Toà nhà Quốc hội tới Nhà Trắng.
Viên mật vụ đầu hói với cánh tay cứng đờ bí ẩn đi sau vợ chồng tân Tổng thống trong cuộc diễu hành hôm 20/1.
Trong cuộc diễu hành này, người xem đã phát hiện một hình ảnh khá bất thường. Đó là một vệ sĩ cao lớn có cái đầu trọc lốc, vắt hai tay trước vạt áo với các ngón tay cứng đờ. Cả hai bàn tay vệ sĩ này hầu như bất động khi anh ta đi ngay phía sau Tổng thống và phu nhân.
Video khiến vệ sĩ bị nghi dùng tay giả để đánh lạc hướng trong khi tay thật cầm súng
Các trang mạng đã lan truyền một loạt ảnh và video, nhấn vào đôi tay bất động của viên vệ sĩ đồng thời dấy lên nghi ngờ đó là cánh tay giả, còn cánh tay thật của anh này chắc hẳn đang lăm lăm khầu súng lục bên dưới lớp áo.
Tuy nhiên trong một số đoạn video xuất hiện sau đó, người xem có thể thấy rõ cảnh mật vụ đầu hói đứng gần ô tô chở ông Trump trong lúc chờ Tổng thống và phu nhân bước xuống để bắt đầu cuộc diễu hành. Đôi tay người này khi đó vẫn cử động linh hoạt.
Liền sau đó, khi đi ngay sau vợ chồng tân tổng thống, viên vệ sĩ vẫn cử động các ngón tay dù nhìn xa thì cánh tay dường như bất động.
Sáng 10/10, tại Đại hội Thi đua yêu nước thành phố Hà Nội giai đoạn 2025-2030, Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh đã được vinh danh là một trong 10 "Công dân Thủ đô Ưu tú" năm 2025.
Tại buổi ra mắt EP “Xinh sao phải khóc” của Phạm Quỳnh Anh, Minh Hằng và Đông Nhi, Ninh Dương Lan Ngọc chúc mừng ca sĩ đàn chị đã mạnh dạn ra khỏi vùng an toàn để tươi mới, trẻ trung hơn.
Dữ liệu từ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) tổng hợp, dựa trên số liệu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và các ngân hàng trung ương, cho thấy các ngân hàng trung ương toàn cầu đã mua ròng 15 tấn vàng trong tháng 8/2025. Ngân hàng Quốc gia Kazakhstan là đơn vị mua vàng nhiều nhất trong khoảng thời gian này.
Tối 10/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ Nhất do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao và UBND thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức tại Trung tâm Di sản Hoàng thành Thăng Long.
11h45, điện thoại reo, đầu bên kia, giọng chị Dương Thị Bích Ngọc, Chủ tịch Hội từ thiện Senvang Berlin, vội vã: "Em ơi, chiều nay hưởng ứng lời kêu gọi của Liên hiệp hội người Việt tại CHLB Đức, Hội từ thiện Senvang tổ chức quyên góp ủng hộ bà con bị thiệt hại nặng nề sau cơn bão số 10 và 11 trong nước. Em đi cùng đoàn chị nhé".
G-DRAGON thực sự đang tạo nên “cơn địa chấn” chưa từng có trong cộng đồng yêu nhạc Việt khi “chiều lòng” fan bằng việc tổ chức thêm một đêm diễn tại 8Wonder Ocean City.
Bốn cái tên xuất sắc nhất của Saigon Pro-Am Basketball Cup 2025 brought by VNPAY đã chính thức lộ diện: Next Level Hyperhall, Tsunami Dreamers, The Baller Club và IN'N'OUT. Các đội sẽ tiếp tục tranh tài tại vòng bán kết diễn ra trong 2 ngày 11–12/10/2025 tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương.
CLB VTV Bình Điền Long An gặp gặp Vietinbank, đội bóng của HLV Tuấn Kiệt ở bán kết giải VĐQG 2025. Trong khi đó, Binh Chủng Thông Tin sẽ gặp CLB Ninh Bình.
Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, ca sĩ Lê Minh Ngọc chính thức giới thiệu Series âm nhạc "Lê Minh Ngọc hát về Hà Nội". Dự án không chỉ là lời tri ân sâu sắc gửi đến Thủ đô mà còn phản ánh những giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước
Tính đến 17 giờ 30 ngày 10/10, theo báo cáo nhanh từ các tỉnh/thành phố, mưa lũ sau bão số 11 đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều tỉnh phía Bắc, khiến 18 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập, giao thông chia cắt, đê điều và hạ tầng điện lực hư hỏng nặng. Tổng thiệt hại ước tính lên tới hơn 5.450 tỷ đồng.
Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 sẽ được tổ chức trong 2 ngày từ ngày 12 đến 13/10/2025 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.
Chiều 10/10, tại Hà Nội, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia: "Định hướng phát triển xuất bản Việt Nam trong kỷ nguyên số", nhân kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952 – 10/10/2025).
Giải bắn súng vô địch Đông Nam Á 2025 đang diễn ra tại Thái Lan tiếp tục chứng kiến những dấu ấn đáng tự hào của đoàn Việt Nam, khi xạ thủ Phí Thanh Thảo thi đấu thăng hoa để mang về tấm huy chương vàng nội dung 10m súng trường hơi nữ, đồng thời phá kỷ lục khu vực.
Vụ bê bối cầu thủ nhập tịch của Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) đang được so sánh với trường hợp tai tiếng của Timor-Leste — một bài học đắt giá vẫn còn là lời cảnh báo cho các liên đoàn bóng đá châu Á về sự yếu kém trong quản trị.