Tổng thống Syria ‘cảm ơn sâu sắc’ vì Nga góp bom đạn chống khủng bố

21/10/2015 15:44 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tối ngày 20/10, Tổng thống Syria Bashar al-Assad bất ngờ có chuyến thăm tới Moskva, nhằm cảm ơn Nga về quyết định mở chiến dịch không kích nhằm diệt trừ quân khủng bố ở Syria.

Thông tin trên được Điện Kremlin công bố hôm 21/10. Tuy nhiên, Moskva không cho biết ông Assad vẫn lưu lại Nga hay đã trở về nước.

Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo Syria kể từ khi xảy ra cuộc nội chiến ở quốc gia Trung Đông này (2011). Nó diễn ra tại thời điểm chiến dịch không kích quân khủng bố của Nga tại Syria được đã kéo dài được 3 tuần.

Ông Assad đã có chuyến thăm bất ngờ tới Nga. Ảnh RT

“Trước hết, tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc của cá nhân tôi đến giới lãnh đạo Liên bang Nga vì đã giúp đỡ Syria. Nếu không có quyết định và hành động của ngài trước quân khủng bố đang vươn vòi tại khu vực thì bọn chúng sẽ chiếm thêm nhiều vùng đất và mở rộng vùng chiếm đóng lớn hơn nữa”, ông Assad chia sẻ với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Về phần mình, ông chủ Điện Kremlin đánh giá cao nỗ lực của người dân Syria tự mình đứng lên chống các phần tử khủng bố, khẳng định quân đội Syria đã thu được những thành quả quan trọng trên chiến trường thời gian qua.

Theo Hoài Thanh/Tin Tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm