Tổng thống Putin tuyên bố: nước Nga bị đâm từ sau lưng

24/11/2015 20:28 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ "đâm nước Nga từ sau lưng" khi bắn hạ chiếc máy bay phản lực của Nga.

Phát biểu trong một cuộc họp với Vua Abdullah của Jordan, ông Putin cho biết các phi công đã "hoàn thành nhiệm vụ của họ" "trong bối cảnh của cuộc chiến chống khủng bố".

"Chiếc máy bay gặp nạn trong thời gian diễn ra cuộc chiến chống khủng bố, nhưng mất mát hôm nay chúng ta chứng kiến là cú đánh từ phía sau... Tôi không thể hiểu sự việc này theo bất kỳ cách nào khác" - ông Putin nhận định.


Vua Abdullah II của Jordan và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Telegraph

Tổng thống Nga cũng khẳng định chiếc Su-24 bị bắn hạ khi đang bay trong không phận Syria - "Chiếc máy bay của chúng tôi đã bị bắn rơi trên lãnh thổ Syria bởi một không tên lửa phòng không F16. Nó bị rơi bên trong lãnh thổ Syria, cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ 4 km. Vào thời điểm đó, nó đang bay ở độ cao 6000 mét và và cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ 1 km. Trong mọi trường hợp, phi công của chúng tôi không bao giờ đe dọa lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ. Điều này là hiển nhiên".

Trước đó, phía Thổ Nhĩ Kỳ thông báo bắn hạ một máy bay chiến đấu vi phạm không phận nước này tại khu vực ở vùng núi Turkmen thuộc tỉnh Latakia phía Bắc Syria, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Bộ Quốc phòng nước này cho biết đã cảnh báo máy bay vi phạm 10 lần trong vòng 5 phút trước khi quyết định bắn hạ.

Duy An
Theo Telegraph

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm