Tổng thống Putin lên Bắc Cực khoan băng

30/03/2017 13:22 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 29/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đồng hành cùng nhiều quan chức nước này tới thăm vùng Bắc cực. Tại đây, ông đã tỏ ra đặc biệt quan tâm với hoạt động nghiên cứu khoa học nhiều mới lạ.

Các nhà khoa học Nga đã áp dụng phương pháp tạo chỗ rỗng để nghiên cứu về tầng đất bị đóng băng trong điều kiện tự nhiên mà không cần khoan hoặc gây tổn hại tới băng.


Trong một thời gian dài, các nhà nghiên cứu đã làm việc trong hang băng tại đảo Alexandra Land (Nga) nơi Tổng thống Putin đồng hành cùng Thủ tướng Dmitry Medvedev, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và Bộ trưởng Tài nguyên Thiên nhiên Sergei Donskoi đến thăm.

Sau khi lắng nghe phân tích từ chuyên gia, Tổng thống Putin đã đề nghị được tận tay cắt băng phục vụ việc nghiên cứu. Và ông Putin đã cắt ra được vài lớp băng có kích thước bằng bàn tay người.

Các nhà khoa học giải thích với lãnh đạo Nga rằng bong bóng khí trong khối băng được cắt ra sẽ được phân tích để nghiên cứu về các thành phần trong không khí từ vài trăm năm trước.


Tổng thống Putin (giữa) và Thủ tướng Medvedev đã rất quan tâm tới khối băng có kích thước bằng tòa nhà 3 tầng.

Nhà lãnh đạo Nga lắng nghe các nhà khoa học giải thích về sự hình thành của băng và mục đích của nghiên cứu.

Các chính khách tiếp tục chương trình làm việc trong chuyến thăm khi đến cơ sở chính của Vườn quốc gia Bắc Cực Nga nơi những chuyên gia đang nghiên cứu về môi trường, đời sống hoang dã trong khu vực này. Tại đây, Tổng thống Putin và Thủ tướng Medvedev đã cùng tham gia phóng khí cầu thời tiết.

Hai ông cũng thăm phòng thí nghiệm trong cơ sở và quan sát các nhà khoa học làm việc

Hai lãnh đạo Nga trò chuyện cùng các nhà khoa học.

Ông Putin tham quan thực địa.

Theo Hà Linh - Báo Tin Tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm