Tổng thống Putin khẳng định: 'Nga đứng đầu về máy bay chiến đấu'

23/08/2021 11:05 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 22/8, tại cuộc họp với các đại diện của đảng Nước Nga Thống nhất, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga là nước dẫn đầu thế giới về máy bay chiến đấu.   

Nga sản xuất hàng loạt máy bay chiến đấu tiên tiến nhất Su-57

Nga sản xuất hàng loạt máy bay chiến đấu tiên tiến nhất Su-57

Thực hiện hợp đồng cấp nhà nước cung cấp cho Lực lượng Không quân vũ trụ Nga, tập đoàn chế tạo máy bay Sukhoi của Nga bắt đầu tiến hành sản xuất hàng loạt máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 tiên tiến nhất Su-57. Văn phòng Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov thông báo như vậy ngày 30/7.

Ông Putin nêu rõ “Đối với lực lượng không quân, cả thế giới đều biết rằng chúng ta đứng đầu không thể tranh cãi trong lĩnh vực máy bay chiến đấu". Tổng thống Nga lưu ý rằng hàng không dân dụng từ thời Liên Xô đã phát triển dựa trên nhu cầu của không quân.

Chú thích ảnh
Trực thăng chiến đấu phóng mồi bẫy nhiệt nhằm vô hiệu hóa tên lửa đối không của đối phương của Nga. Ảnh: Trần Hiếu - Pv TTXVN tại Nga

Đó là lý do trong lịch sử có những khó khăn nhất định trong ngành hàng không Nga, tuy nhiên trong những năm gần đây, tình hình đã thay đổi. Hàng không dân dụng Nga đang trở thành một phần của hàng không dân dụng thế giới.   

Cũng tại cuộc họp trên, Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergei Shoigu cho hay tỷ lệ vũ khí hiện đại của quân đội nước này hiện ở mức hơn 71%, trong khi khả năng phục vụ của vũ khí là khoảng 99%.   

Theo ông Shoigu,Tổng thống Putin đã chỉ thị cho Bộ Quốc phòng Nga đa dạng hóa tổ hợp công nghiệp - quân sự trong bối cảnh số đơn hàng quốc phòng sẽ giảm dần. Ông Shoigu cho biết thêm việc tài trợ vũ khí, trang bị cho lục quân và hải quân đang vượt tiến độ và đến cuối năm 2021, tỷ lệ các thiết bị quân sự hiện đại trong Lực lượng vũ trang Nga sẽ đạt 71,6%.

Duy Trinh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm