Tổng thống Putin điện đàm với lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ về Syria

19/12/2016 11:18 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Vladimir Putin ngày 18/12 đã điện đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan về vấn đề Syria, trong đó chủ yếu thảo luận tình hình tại Aleppo và việc hoàn tất sơ tán người dân cũng như đưa những tay súng đối lập sẵn sàng ngừng bắn ra khỏi thành phố.

Hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận các vấn đề tổ chức tại Astana (Kazakhstan) các cuộc đàm phán giữa đại diện Chính phủ Syria và phe đối lập. Hai bên bày tỏ hài lòng về sự phối hợp chặt chẽ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ nhằm thúc đẩy giải quyết cuộc xung đột Syria. Hai bên nhất trí tiếp tục các cuộc tiếp xúc tích cực theo hướng này.

Trước đó, Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbaev trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố sẵn sàng tổ chức tại thủ đô Astana các cuộc hội đàm giữa các bên xung đột tại Syria.


Đoàn đưa người dân sơ tán khỏi miền đông Aleppo ngày 15/12. Ảnh: AP/TTXVN

Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày, Đại diện đặc biệt Tổng thống Nga về Trung Đông và các nước châu Phi, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov cho biết Bộ Ngoại giao Nga xác nhận tổ chức tại Moskva ngày 20/12 cuộc gặp giữa ngoại trưởng các nước Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ về cuộc xung đột tại Syria.

Ông cho biết Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã điện đàm với hai người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ và Iran và cả hai đã hoan nghênh ý tưởng này.

Theo TTXVN/Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm