Tổng thống Putin cho rằng phương Tây không thể cô lập Nga về mặt công nghệ

26/05/2022 22:42 GMT+7 | Tin tức 24h

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 26/5 thừa nhận rằng các trừng phạt của phương Tây đang làm gián đoạn các chuỗi cung ứng của nước này, song khẳng định phương Tây sẽ không thành công trong việc cô lập Nga về mặt công nghệ.   

Người Mỹ thay đổi quan điểm về các lệnh trừng phạt Nga

Người Mỹ thay đổi quan điểm về các lệnh trừng phạt Nga

Kết quả thăm dò mới nhất do Trung tâm Nghiên cứu các vấn đề cộng đồng của hãng tin AP (AP-NORC) thực hiện cho thấy người Mỹ có xu hướng giảm sự ủng hộ đối với các lệnh trừng phạt Nga liên quan chiến dịch quân sự của nước này tại Ukraine khi các biện pháp này ảnh hưởng trực tiếp tới "hầu bao" của họ.

Nga đang ngày càng bị phương Tây cô lập kể từ khi Tổng thống Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine cách đây 3 tháng. Rất nhiều công ty đã rời Nga và các trừng phạt của phương Tây đã tác động đến nền kinh tế lẫn các công ty của Nga.

Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo các nước từng thuộc Liên Xô trước đây, ông Putin thừa nhận: “Các công ty của chúng ta phải đối mặt với nhiều vấn đề, đặc biệt trong lĩnh vực cung ứng và vận tải. Nhưng mọi thứ đều có thể thay đổi, mọi thứ có thể được xây dựng lại theo cách mới. Không phải là không có thiệt hại ở một mức nào đó, nhưng mặt khác, điều đó giúp chúng ta mạnh hơn”.    

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Moskva. Ảnh: AFP/ TTXVN

Tổng thống Nga nhấn mạnh: “Chúng ta quyết tâm có thêm những năng lực mới, bắt đầu tập trung các nguồn lực kinh tế, tài chính và hành chính vào các lĩnh vực đột phá”.

Ông cũng nói thêm rằng việc một số công ty nước ngoài rời khỏi thị trường Nga có thể đem lại cơ hội tốt.   

Tổng thống Putin thừa nhận rằng Nga cần tiếp cận với công nghệ nước ngoài, đồng thời khẳng định trong thế giới hiện đại, phương Tây không thể cô lập Nga về mặt công nghệ, bởi “điều đó là phi thực tế và không thể”.

Tuy nhiên, ông không nói rõ Nga sẽ tìm cách nào để đảm bảo tiếp cận với các phần mềm và thiết bị điện tử của phương Tây.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm