Tổng thống Putin chỉ thị khắc phục hậu quả vụ xả súng tại trường đại học

20/09/2021 19:51 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 20/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình những người thiệt mạng trong vụ nổ súng tại trường Đại học Nghiên cứu quốc gia Perm của nước này trước đó cùng ngày khiến trên 30 người thương vong.

Xả súng tại trường đại học ở Nga: Ít nhất 8 người thiệt mạng, thủ phạm đã bị bắt

Xả súng tại trường đại học ở Nga: Ít nhất 8 người thiệt mạng, thủ phạm đã bị bắt

Theo thông tin mới nhất do Ủy ban điều tra Nga cung cấp, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng chiều 20/9 (giờ Việt Nam) tại một trường đại học của nước này đã lên tới 8 người. Ngoài ra có 6 người khác bị thương.

Tổng thống Putin đã chỉ thị Thủ tướng Mikhail Mishustin cử bộ trưởng các bộ gồm Bộ Khoa học và giáo dục đại học và Bộ Y tế lập tức bay tới Perm để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ. 

Trong khi đó, Ủy ban Điều tra LB Nga cho biết vụ xả súng đã khiến 6 người thiệt mạng, thay vì 8 người như thông tin trước đó. Số người bị thương là 28 người, trong đó có nhiều người bị thương nặng.

Vào khoảng 11h (giờ địa phương) ngày 20/9, một người đàn ông đã xông vào trường Đại học Nghiên cứu quốc gia Perm và nổ súng. Theo Ủy ban Điều tra LB Nga, vào thời điểm vụ nổ súng xảy ra, tại trường có khoảng 3.000 sinh viên. Hung thủ là một sinh viên của nhà trường, đã bị bắt và bị thương nặng do chống trả trong quá trình chạy trốn.

Chú thích ảnh
Nỗi đau mất người thân trong vụ xả súng tại Trường Đại học Perm ở ngoại ô Moskva, Nga ngày 20/9/2021

Những hình ảnh hiện trường được phát tán trên mạng xã hội cho thấy sau vụ nổ súng, nhiều sinh viên đã nhảy từ cửa sổ tầng 2 xuống chạy trốn đến địa điểm an toàn. 

Nga có quy định chặt chẽ về sở hữu súng đạn, tuy nhiên, người dân nước này có thể sở hữu các loại súng săn, các loại súng tự vệ hoặc thể thao nếu trải qua các bài kiểm tra và đáp ứng các điều kiện tiêu chuẩn.

Một vụ nổ súng tương tự cũng đã xảy ra hồi tháng 5/2021 tại thành phố Kazan, khiến 9 người chết và 23 người bị thương.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm