Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bất ngờ gặp Mbappe, nội dung cuộc trò chuyện được tiết lộ

28/02/2024 15:19 GMT+7 | Bóng đá Pháp

Kylian Mbappe là vị khách bất ngờ của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Cung điện Elysee vào tối thứ Ba (27-2), chỉ vài tuần sau khi thông báo với Paris Saint-Germain rằng anh sẽ rời câu lạc bộ vào cuối mùa hè.

Mbappe tổng thống Pháp Emmanuel Macron, nội dung cuộc trò chuyện được tiết lộ

Hôm 27-2, tiền đạo Mbappe được Tổng thống Pháp Macron mời đến dự tiệc chiêu đãi tại Cung điện Elysee trong chuyến thăm của Tiểu vương Qatar, Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani. Cùng tham dự bữa tối với Mbappe có chủ tịch Nasser Al-Khelaifi của PSG, người đứng đầu tập đoàn Qatar Sports Investments sở hữu câu lạc bộ. Sự có mặt của tiền đạo PSG làm dấy lên các tin đồn, anh sẽ được Tổng thống Pháp thuyết phục ở lại đội bóng Paris thay vì chuyển đến Real Madrid. Cầu thủ 25 tuổi được cho đã đồng ý các điều khoản với Real Madrid, nhưng cả PSG và Real Madrid đều chưa chia sẻ tuyên bố chính thức về quyết định của anh.

Mbappe đã bắt tay ông Macron sau khi đến dự buổi dạ tiệc. Ông Macron đã nói với Mbappe: "Cậu sẽ khiến chúng tôi gặp nhiều rắc rối đấy". Nhưng theo phân tích của truyền thông Pháp, câu nói của ông Macron mang tính bông đùa hơn là gây áp lực với Mbappe. Kênh RMC Sport khẳng định: "Cuộc gặp không liên quan gì đến PSG hay tương lai của Mbappe. Về cơ bản nó là một cuộc gặp mang tính nghi lễ. Sẽ không có cuộc thảo luận nào về tương lai của Mbappe hay bất kỳ đề xuất nào, nhằm cố gắng khiến cầu thủ này thay đổi quyết định".

Mbappe tổng thống Pháp Emmanuel Macron, nội dung cuộc trò chuyện được tiết lộ - Ảnh 2.

Mbappe gặp Tổng thổng Pháp Emmanuel Macron.

Vào cuối mùa giải trước, Mbappe phủ nhận thông tin ông Macron đã đóng vai trò thuyết phục anh gia hạn với PSG sau khi tiền đạo này gửi một lá thư tới ban lãnh đạo CLB, nêu chi tiết về quyết định không gia hạn hợp đồng. "Tổng thống có ảnh hưởng gì không ư? Trong sự nghiệp của tôi cho đến ngày hôm nay, tức năm 2023, không có gì cả", Mbappe nói với các phóng viên trước vòng loại EURO.

Kể từ khi còn nhỏ, Mpbappe chưa bao giờ che giấu sự ngưỡng mộ của mình đối với Real Madrid, đội bóng mà anh gần như chắc chắn sẽ gia nhập trong tương lai gần. Chủ tịch La Liga, Javier Tebas, đã tuyên bố rằng Los Blancos đang tiến rất gần đến việc ký hợp đồng với cầu thủ đoạt Chiếc giày vàng FIFA World Cup 2023. Ông nói: "Tôi biết anh ấy sẽ rời PSG, có 99% khả năng Mbappe sẽ ký hợp đồng với Real".

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm