Tổng thống Panama coi trọng quan hệ với Việt Nam

31/10/2015 18:52 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 30/10, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Panama, Vũ Ngọc Minh, đã trình Quốc thư lên Tổng thống Juan Carlos Varela, tại Dinh Tổng thống.

Tổng thống Carlos Varela khẳng định Nhà nước Panama coi trọng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với Việt Nam và sẵn sàng ủng hộ Việt Nam trên mọi phương diện.

“Là một nước nằm ở cửa ngõ khu mức Mỹ La tinh, Panama cũng rất muốn tăng cường các mối quan hệ với khu vực châu Á và Việt Nam là một cửa ngõ để Panama tiến vào khu vực này”, Tổng thống Panama nhấn mạnh.


Đại sứ Vũ Ngọc Minh trình Quốc thư lên Tổng thống Panama Juan Carlos Varela

Tổng thống Juan Carlos Varela hứa sẽ tạo những điều kiện tốt nhất để các đại sứ làm việc với các cơ quan chính phủ cũng như các chính quyền địa phương của Panama.

Về phần mình, Đại sứ Vũ Ngọc Minh cam kết làm hết sức mình để thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Panama trên các mặt kinh tế, thương mại, văn hóa, khoa học kỹ thuật, nông nghiệp, mở rộng thêm các lĩnh vực hợp tác khác, cũng như tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Năm 2015 là năm Việt Nam và Panama kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Hiện nay, trao đổi thương mại giữa hai nước là 267 triệu đô-la. 

Cùng ngày 30/11, Đại sứ Vũ Ngọc Minh đã đến dự buổi chiêu đãi của Tổng thống Panama nhân dịp quốc khánh lần thứ 112 của nước này.

Trước đó, Đại sứ Việt Nam cũng đã có buổi làm việc với ông Ivan Alexis Ruiz, Chủ tịch Hội Hữu nghị Panama-Việt Nam, để bàn biện pháp tăng cường các hoạt động đoàn kết và hữu nghị giữa hai nước.

Tin từ ĐSQ Việt Nam tại Panama
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm