Tổng thống Barack Obama hôm qua hâm nóng chiến dịch vận động tranh cử bằng cách trở về thành phố Chicago, nơi ông có nhà riêng, để bỏ phiếu sớm.
Tổng thống Obama cầm trên tay lá phiếu bầu cử tại Trung tâm Cộng đồng Martin Luther King ở thành phố Chicago, bang Illinois. Ảnh: AFP
"Với tất cả các bạn, những người chưa đi bỏ phiếu, tôi muốn các bạn chứng kiến quá trình vô cùng hiệu quả này", AFP dẫn lời ông Obama nói trước một nhóm nhỏ các nhân viên và các nhà quan sát việc bỏ phiếu, trong một hoạt động được phát trên sóng trên truyền hình. "Điều đó có nghĩa là bạn không phải bạn lo lắng chuyện sắp xếp thời gian cho công việc, đưa đón con cái mà vẫn có thể tham gia bỏ lá phiếu của mình".
"Nếu có điều gì đó xảy ra vào trong ngày bầu cử, bạn không cần phải lo lắng. Nếu thời tiết xấu, bạn sẽ không bị ướt. Hay như tại Chicago, trời sẽ có tuyết. Nhưng việc bỏ phiếu sớm thực sự rất tiện lợi. Tôi không nói cho các bạn biết tôi bầu cho ai đâu", ông đùa.
Ông Obama tỏ ra rất vui vẻ và thoải mái, bất chấp việc ông đang phải ráo riết chạy đua nước rút bằng chuyến đi hai ngày không ngừng nghỉ qua 6 bang trọng yếu. Bỏ phiếu sớm là yếu tố chính trong chiến lược huy động cử tri của Obama với kỳ vọng có thể tạo ra những biến chuyển mạnh mẽ trong cuộc đua vào Nhà Trắng.
Một số bang ở Mỹ cho phép bỏ phiếu trước ngày bầu cử chính thức 6/11. Cuộc đua vào Nhà trắng đang diễn ra quyết liệt trên khắp nước Mỹ và việc bỏ phiếu sớm có thể làm nên sự khác biệt tại nhiều khu vực. Dữ liệu bỏ phiếu hiện cho thấy ứng viên của đảng Dân chủ này đang có phần vượt trội so với đối thủ là ứng viên của đảng Cộng hòa Mitt Romney.
Bỏ phiếu sớm rất có lợi trong việc đảm bảo rằng những cử tri ủng hộ sẽ hoàn thành nghĩa vụ của mình, phòng trường hợp chẳng may họ gặp khó khăn khi đến điểm bầu cử vào tháng tới. Điều này cũng giúp chiến dịch tranh cử tập trung nỗ lực để thuyết phục những cử tri còn lưỡng lự.
Obama là tổng thống đầu tiên tự đi bỏ phiếu sớm và chuyến thăm nhà hiếm có của ông đã khiến nhiều người dân ở khu vực chủ yếu là người Mỹ gốc Phi này phấn chấn.
Đám đông đã tập trung bên ngoài Trung tâm Cộng đồng Martin Luther King nhiều giờ trước khi ông Obama có mặt. Họ hô vang "4 năm nữa" khi chiếc xe hộ tống ông xuất hiện giữa những cơn gió mạnh kèm theo mưa do ảnh hưởng của bão.
"Thật tuyệt vời", Kelly Campbell, 41 tuổi, chia sẻ cảm nhận ngắn gọn của mình về Obama. "Trước đây, tôi chỉ mới nhìn ông ấy từ phía sau, nhưng lần này đã được thấy mặt ông ấy rồi", cô nói khi một tay bế con gái 3 tuổi, Natalie, một tay cầm camera.
"Tôi nghĩ ông ấy là tổng thống tuyệt vời nhất", Chatae Black, 26 tuổi, một bồi bàn tỏ rõ sự hào hứng khi đi bỏ phiếu sớm cùng địa điểm với tổng thống.
Vài giờ trước khi ông Obama tới, Beverly Green, 50 tuổi, nghĩ về cha của bà khi xếp hàng trước chân dung Martin Luther King, một nhà hoạt động da màu bị ám sát năm 1968. Cha của Green đã qua đời ngay trước khi cuộc bầu cử năm 2008 diễn ra và không được chứng kiến thời khắc giấc mơ về một tổng thống Mỹ gốc Phi trở thành hiện thực. Green cho rằng nhiệm kỳ thứ hai của ông Obama sẽ tươi sáng hơn so với nhiệm kỳ vừa qua.
Angela Rand, 32 tuổi, cầm bức ảnh Obama đến đây với hy vọng được tổng thống ký tặng. Cô đang thất nghiệp nhưng không đổ lỗi cho tổng thống về nền kinh tế trì trệ. "Đó không phải là lỗi của ông ấy", cô nói khi tiến tới bỏ lá phiếu của mình. "Tôi nghĩ ông ấy đã làm tốt công việc được giao".
Eletha Shearer, 50 tuổi, cũng đưa con trai đi bầu cử sớm để tránh cảnh đông đúc trong ngày bầu cử. "Tổng thống đang làm rất tốt", Shearer dẫn ra những thành tích của ông Obama về cải cách về y tế và tiêu diệt cựu trùm khủng bố Osama bin Laden.
Shearer tin rằng ông Obama có thể chiến thắng vì cô không hiểu tại sao mọi người lại đi bỏ phiếu cho ứng viên đảng Cộng hòa với những dự tính cắt giảm lợi ích của người già. "Họ không nghĩ rằng họ cũng đang già đi, hoặc là họ đủ giàu để không phải lo lắng đến chuyện đó", bà nội trợ này nói.
Kết quả Roland Garros 2025 hôm nay - Thethaovanhoa.vn cập nhật kết quả tennis đơn nam và đơn nữ giải quần vợt Pháp mở rộng 2025 ngày 7/6, rạng sáng 8/6.
"Một tháng ở Nam Kỳ" (Omega Plus và NXB Thế giới ấn hành) là cuốn sách được học giả Phạm Quỳnh viết ở dạng du khảo từ hơn 100 năm trước về vùng đất phương Nam.
Tối 7/6, đêm thi thứ hai của Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025 chủ đề “Nghệ thuật sáng tạo” đã mang đến cho khán giả một hành trình bùng nổ cảm xúc, ngập tràn bất ngờ và ấn tượng.
Ngày 7/6, Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội chính thức thông báo triển khai tiếp nhận 100% hồ sơ thủ tục hành chính lĩnh vực hoạt động xây dựng theo hình thức trực tuyến từ ngày 9/6/2025.
Trong suốt nhiều thập kỷ hình thành và phát triển, thương hiệu thời trang Việt Thắng đã trở thành biểu tượng của ngành thời trang Việt Nam với chất lượng ổn định, thiết kế chỉn chu và sự gắn bó lâu dài với người tiêu dùng trong nước.
Vào lúc 15 giờ 25 phút, ngày 7/6 theo giờ địa phương (tức 20 giờ 25 phút, giờ Hà Nội), chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân Lê Thị Bích Trân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thành phố Nice, Cộng hoà Pháp.
Trong trận ra quân tại AVC Nations Cup 2025, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã có màn ra mắt ấn tượng với chiến thắng 3-0 (25-16, 25-13, 25-10) trước Hồng Kông (Trung Quốc).
Thương hiệu đồ chơi nghệ thuật và giải trí toàn cầu POP MART đã tổ chức triển lãm đặc biệt mang chủ đề "Join Baby Molly Adventure" đầy sáng tạo tại Crescent Mall, từ ngày 6/6 đến ngày 6/7.
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) chính thức giới thiệu bộ giải pháp bảo vệ và tích lũy tài chính thế hệ mới ra thị trường
Link xem trực tiếp bóng đá Tây Ban Nha vs Bồ Đào Nha 02h00 hôm nay 9/6 - Thethaovanhoa.vn cập nhật các link xem bóng đá trực tuyến chung kết Nations League.
Trực tiếp bóng chuyền Việt Nam vs Đài Bắc Trung Hoa, 20h00 ngày 8/6. Thethaovanhoa.vn cập nhật các link xem trực tiếp giải bóng chuyền vô địch châu Á 2025 (AVC Nations Cup 2025)
Ngày 7/6/2025, trong khuôn khổ tuần 1 FIVB Volleyball Nations League 2025 (VNL 2025), đội tuyển nữ Trung Quốc đã có chiến thắng thuyết phục 3-0 (25-17, 25-18, 25-11) trước Pháp tại Nhóm 3,