Tổng thống Nga Vladimir Putin: 'Sepp Blatter xứng đáng được trao giải Nobel hòa bình'

18/12/2015 16:22 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng chủ tịch FIFA Sepp Blatter xứng đáng được trao giải Nobel hòa bình dù cho ông này đang bị án phạt đình chỉ công tác 90 ngày.

Ủy ban đạo đức FIFA đưa ra án phạt đình chỉ công tác 90 ngày với Sepp Blatter và Michel Platini nhằm phục vụ cho công tác điều tra những bê bối liên quan tới 2 nhân vật này. Vị chủ tịch người Thụy Sĩ được cho là có một khoản tiền mờ ám trị giá 2 triệu euro trao tay Michel Platini cách đây nhiều năm. Ông Blatter còn bị cáo buộc là dính líu vào các vụ tham nhũng.


Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn ủng hộ chủ tịch FIFA Sepp Blatter

Mặc dù vậy, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn ủng hộ chủ tịch FIFA. “Blatter là người đáng kính và đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của bóng đá hiện đại. Sự đóng góp của ông ấy cho lĩnh vực nhân đạo trên toàn cầu là rất lo lớn”, tổng tống Nga phát biểu.

“Blatter đã cố gắng sử dụng bóng đá như một công cụ để thúc đẩy sự hợp tác giữa mọi người. Blatter là người xứng đáng nhận giải Nonel hòa bình”, ông Putin tuyển bố.

Tổng thống Nga cũng khẳng định rằng đất nước của mình đã giành được quyền đăng cai World Cup 2018 một cách trong sạch: “Tôi biết một điều chắc chắn là chúng tôi đã giành được quyền đăng cai World Cup bằng cách trong sạch và cạnh tranh công bằng”.

Sơn Tùng
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm