Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi đích danh vụ nổ ở St.Petersburg là khủng bố

28/12/2017 15:44 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 28/12 tuyên bố vụ nổ tại một siêu thị ở thành phố St. Petersburg của Liên bang Nga, làm 13 người bị thương, là một vụ tấn công khủng bố.

Tổng thống Putin lưu ý Cơ quan An ninh liên bang (FSB) cần hành động trong khuôn khổ pháp luật khi bắt giữ những kẻ khủng bố, song trong trường hợp có đe dọa tính đến mạng và sự an toàn của các nhân viên an ninh thì cần tiêu diệt tại chỗ những kẻ khủng bố.

Chú thích ảnh
Cảnh sát và lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ ở St.Petersburg ngày 27/12. AP/ TTXVN

Ngày 27/12 một vụ nổ đã xảy ra tại cửa hàng Perekrestok ở địa chỉ số 44 đại lộ Kondratyev, quận Kalinin. Truyền thông Nga dẫn lời đại diện của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga tại St. Petersburg cho biết, vụ nổ xảy ra do một thiết bị chưa khoảng 200g chất nổ phát nổ tại khu vực dành để túi xách của khách hàng ở cửa hàng nói trên.

Hình ảnh từ camera siêu thị ghi được cho thấy một người đàn ông khả nghi mặc áo khoác và đeo một chiếc ba lô lớn đi vào siêu thị trên.

200 kg thuốc nổ xé nát siêu thị ở St. Petersburg

200 kg thuốc nổ xé nát siêu thị ở St. Petersburg

Ngày 27/12, tại một siêu thị ở thành phố St. Petersburg của Liên bang Nga đã xảy ra một vụ nổ làm ít nhất 9 người bị thương.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm