Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp nhau ngày 1/12

29/11/2018 16:13 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ gặp nhau vào 14 giờ 30 giờ GMT ngày 1/12 bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Argentina. Đây là thông tin được hãng tin Reuters của Anh công bố dẫn một tài liệu của Điện Kremlin ngày 29/11.

Tổng thống Putin chỉ trích những thế lực muốn phá quan hệ Nga-Mỹ

Tổng thống Putin chỉ trích những thế lực muốn phá quan hệ Nga-Mỹ

Ngày 19/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ trích những “thế lực” tại Mỹ muốn phá hoại quan hệ Moskva-Washington để phục vụ tham vọng chính trị của mình.

Trước đó ngày 28/11, một trợ lý của Điện Kremlin cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ tìm kiếm các biện pháp phá vỡ bế tắc trong quan hệ giữa hai nước. Hai bên cũng sẽ thảo luận về các hồ sơ Syria, Iran và Triều Tiên.   

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải). Ảnh: TTXVN

Trong khi đó, Tổng thống Trump cho biết sẽ quyết định có gặp nhà lãnh đạo Nga hay không sau khi nhận được báo cáo đẩy đủ về vụ đụng độ giữa các tàu hải quân Ukraine và lực lượng biên phòng Nga ở eo biển Kerch.    

Ông Trump cho rằng cần làm rõ xem liệu phía Ukraine có thông báo trước cho phía Nga về việc các tàu của nước này đi từ Biển Đen vào Biển Azov hay không.   

Hôm 25/11, 3 tàu Hải quân Ukraine vi phạm thủ tục của tàu chiến đi qua lãnh hải Nga từ Biển Đen vào Biển Azov. Lực  lượng biên phòng Nga đã phải sử dụng vũ khí để chặn các tàu này lại. Nhà chức trách Nga khởi tố vụ án hình sự về tội xâm phạm biên giới Nga. Chính quyền Moskva gọi vụ việc là một hành động khiêu khích, trong khi đó chính quyền Ukraine đã ban bố tình trạng chiến tranh trong 30 ngày.

TTXVN/Thúc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm