Tổng thống Nga Putin chủ trì phiên họp bất thường của Hội đồng an ninh

21/02/2022 20:39 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 21/2 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ chủ trì phiên họp bất thường của Hội đồng an ninh quốc gia diễn ra cùng ngày.  

Tổng thống Nga lạc quan về triển vọng đối thoại với Mỹ

Tổng thống Nga lạc quan về triển vọng đối thoại với Mỹ

Trong điện mừng Giáng sinh và Năm mới gửi tới Tổng thống Mỹ Joe Biden, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ tin tưởng vào triển vọng đối thoại hiệu quả giữa hai nước.

Ông Peskov cho biết đây là một cuộc họp “lớn” và không phải thường lệ của Tổng thống Putin với các ủy viên thường trực của Hội đồng an ninh. Mặc dù không tiết lộ chủ đề của phiên họp, nhưng người phát ngôn Điện Kremlin nhấn mạnh rằng ông Putin sẽ trình bày bài phát biểu quan trọng, cũng như lắng nghe các báo cáo khác của những người tham gia.     

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo ông Peskov, tại sự kiện này, Phó Thủ tướng Tatyana Golikova dự kiến phát biểu về các biện pháp hỗ trợ các gia đình có trẻ em, Phó Thủ tướng Marat Khusnullin sẽ báo cáo về phát triển cơ sở hạ tầng khu vực, Phó Thủ tướng Alexander Novak báo cáo về quá trình khí hóa các khu vực, người đứng đầu Bộ Giáo dục Sergey Kravtsov sẽ trình bày về sự phát triển của giáo dục phổ thông, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Olga Lyubimova báo cáo về tình hình phát triển của cơ sở hạ tầng của các tổ chức văn hóa.   

Ngoài ra, ông Mikhail Kuznetsov - người đứng đầu Ban Chấp hành Tổ chức Mặt trận nhân dân toàn Nga sẽ báo cáo về kết quả giám sát công tác thực hiện các chỉ thị trước đó của Tổng thống Putin. Theo người phát ngôn Điện Kremlin, cuộc họp sẽ được tổ chức hoàn toàn ở chế độ mở.   

Cũng trong ngày 21/2, Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) cho Moscow cho biết một quả đạn pháo đã được bắn từ lãnh thổ Ukraine, phá hủy hoàn toàn một đồn biên phòng ở Rostov, nhưng không gây thương vong. Theo FSB, vụ việc xảy ra tại địa điểm cách biên giới giữa Nga và Ukraine khoảng 150 mét.   

Tuy nhiên, quân đội Ukraine đã bác bỏ cáo buộc trên. Phát biểu với báo giới, người phát ngôn quân đội Ukraine Pavlo Kovalchuk khẳng định: “Chúng tôi không bắn vào cơ sở hạ tầng dân sự hoặc vào một số khu vực thuộc vùng Rostov”.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm