Tổng thống Nga-Mỹ chuẩn bị điện đàm

12/02/2022 07:30 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Nga, ngày 11/2, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho hay Tổng thống Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden dự định tiến hành cuộc điện đàm vào ngày 12/2, theo sáng kiến của phía Mỹ.    

Điện Kremlin thông báo thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ

Điện Kremlin thông báo thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden sẽ tham gia hội nghị thượng đỉnh trực tuyến song phương vào ngày 7/12 để thảo luận về tình hình Ukraine và những chủ đề khác.

Ông Peskov nói: “Sự thật là phía Mỹ đã đề nghị về một cuộc điện đàm với Tổng thống Putin, và tối mai theo giờ Moskva, hai Tổng thống dự kiến sẽ hội đàm”.    

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trước đó, cũng trong ngày 11/2, tại Nhà Trắng, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan cũng đã thông báo về cuộc điện đàm dự kiến giữa Tổng thống Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin.    

Cuộc điện đàm gần đây nhất giữa các Tổng thống Nga và Mỹ diễn ra vào cuối năm ngoái. Trước đó, ngày 7/12/2021, hai Tổng thống cũng có cuộc đàm phán thông qua cầu truyền hình. Cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa các ông Putin và Biden với tư cách là lãnh đạo quốc gia diễn ra tại Geneva, Thụy Sỹ, vào tháng 6/2021.

Quang Vinh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm