Tổng thống Nga cam kết hiện đại hóa quân đội, bảo vệ đồng minh

16/08/2022 20:01 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 16/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này sẽ tăng cường và hiện đại hóa các lực lượng vũ trang để bảo vệ lợi ích quốc gia và các đồng minh.   

Tổng thống Nga Vladimir Putin duy trì tỷ lệ tín nhiệm cao

Tổng thống Nga Vladimir Putin duy trì tỷ lệ tín nhiệm cao

Theo một cuộc khảo sát do Trung tâm Nghiên cứu dư luận xã hội toàn Nga (VTsIOM) công bố ngày 8/7, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp tục duy trì ở mức cao với 80,73% trong tuần qua.

Chú thích ảnh
Trong ảnh: Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Hội nghị an ninh quốc tế Moskva lần thứ 10. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại Hội nghị an ninh quốc tế Moskva lần thứ 10, Tổng thống Putin nhấn mạnh: "Như trước đây, Nga sẽ chủ động, tích cực tham gia hoạt động phối hợp chung với các đồng minh, đối tác và những người cùng chí hướng; cải thiện các cơ chế an ninh quốc tế hiện hành và tạo ra các cơ chế mới; kiên quyết củng cố  lực lượng vũ trang quốc gia và các cấu trúc an ninh khác, cải thiện trang bị vũ khí và khí tài quân sự hiện đại; đảm bảo lợi ích quốc gia cũng như bảo vệ các đồng minh của Nga và thực hiện các bước khác hướng tới xây dựng một thế giới đảm bảo quyền lợi cho tất cả các quốc gia và sự đa dạng văn hóa-văn minh".  

Hội nghị an ninh quốc tế Moskva lần thứ 10, diễn đàn thường niên do Bộ Quốc phòng Nga tổ chức, đang diễn ra tại Công viên Patriot, ngoại ô Moskva. Chương trình nghị sự của hội nghị bao gồm các vấn đề cấp bách nhất về an ninh toàn cầu và khu vực. Diễn đàn đã được tổ chức từ năm 2012.            

Thúc Anh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm