Tổng thống Mỹ lạc quan về cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 28/2

27/02/2019 19:43 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Phát biểu trong cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng ngày mai (28/2) sẽ là một ngày "rất bận rộn" và sẽ dẫn tới một "trạng thái rất tuyệt vời".

Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Tổng thống Mỹ hy vọng cuộc gặp lần hai sẽ thành công hơn

Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Tổng thống Mỹ hy vọng cuộc gặp lần hai sẽ thành công hơn

Sau cái bắt tay lịch sử thứ hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại khách sạn Sofitel Legend Metropole ở thủ đô Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ hy vọng hội nghị lần này sẽ thành công bằng, hoặc sẽ thành công hơn cuộc gặp lần thứ nhất tại Singapore.

Thông tin trên được nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra trong cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên tại khách sạn Sofitel Legend Metropole ở thủ đô Hà Nội, trong đó hai nhà lãnh đạo có cuộc gặp riêng trong khoảng 20 phút và sau đó cùng dùng bữa tối với các trợ lý.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ hy vọng hội nghị lần này sẽ thành công bằng, hoặc sẽ hơn cuộc gặp lần thứ nhất tại Singapore.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bắt tay nhau. Ảnh: TTXVN

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng cho rằng Triều Tiên có tiềm năng rất to lớn về kinh tế và ông kỳ vọng chứng kiến những thành quả tốt đẹp, đồng thời sẽ hỗ trợ để Triều Tiên đạt được kết quả đó. Trong khi đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định ông đã chờ đợi cuộc gặp thứ hai với Tổng thống Trump, đồng thời cam kết sẽ nỗ lực hết sức trong sự kiện lần này. Ông bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng cuộc gặp tại Hà Nội sẽ tạo ra "các kết quả tích cực".

Theo kế hoạch trong ngày làm việc đầu tiên, hai nhà lãnh đạo gặp riêng trong 20 phút, sau đó sẽ tham dự bữa tối với các trợ lý. Các nguồn tin cho biết, cùng tham dự bữa tối về phía Mỹ có Ngoại trưởng Mike Pompeo, quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney.

Phái đoàn của ông Kim Jong-un có đặc phái viên cấp cao của ông là Kim Yong Chol và Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong Ho. Nhà Trắng cho biết trong ngày 28/2, hai nhà lãnh đạo sẽ tiến hành một loạt cuộc gặp.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm