Tổng thống Mỹ Joe Biden sử dụng máy trợ thở để cải thiện giấc ngủ

29/06/2023 06:55 GMT+7 | Tin tức 24h

Các quan chức Nhà Trắng ngày 28/6 xác nhận Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bắt đầu sử dụng máy áp lực dương liên tục (CPAP) - một dạng thiết bị hỗ trợ thở không xâm lấn, nghĩa là người dùng không cần phải đặt ống thở - để giải quyết chứng ngưng thở trong khi ngủ, vốn tồn tại dai dẳng đối với nhà lãnh đạo này.

Người phát ngôn Nhà Trắng Andrew Bates chia sẻ: "Từ năm 2018, trong các báo cáo y tế toàn diện, Tổng thống (Biden) đã thừa nhận ông mắc phải hội chứng ngưng thở trong khi ngủ. Tối hôm qua (27/6), ông đã sử dụng CPAP, loại máy phổ biến với những người mắc hội chứng đó".

Mỹ: Tổng thống Biden sử dụng máy trợ thở để cải thiện giấc ngủ - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu về vấn đề kinh tế tại Chicago, bang Illinois ngày 28/6/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó, một quan chức khác của Nhà Trắng cho biết Tổng thống Biden đã bắt đầu sử dụng máy trợ thở CPAP trong những tuần gần đây để cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Ngày 28/6, các phóng viên đã quan sát thấy những vết hằn trên khuôn mặt của ông chủ Nhà Trắng, dấu hiệu cho thấy Tổng thống Biden đã phải đeo miếng che mắt khổ rộng. 

Hồi tháng 2 năm nay, phát biểu sau cuộc kiểm tra y tế, Tiến sĩ Kevin C. O'Connor - bác sĩ lâu năm của ông Biden - tuyên bố nhà lãnh đạo Mỹ hoàn toàn khỏe mạnh và "đáp ứng tốt các yêu cầu công việc trên cương vị Tổng thống, bao gồm nhà điều hành, nguyên thủ quốc gia và tổng tư lệnh".

Trung Kiên/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm