Tổng thống Mỹ Joe Biden họp với các bộ trưởng của Ukraine

26/03/2022 20:45 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 26/3, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gặp Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine tại thủ đô Vácsava của Ba Lan.

Nga và Ukraine đạt thỏa thuận lập thêm 10 hành lang nhân đạo

Nga và Ukraine đạt thỏa thuận lập thêm 10 hành lang nhân đạo

Phó Thủ tướng Ukraine Iryna Vereshchuk cho biết Ukraine và Nga đã đạt thỏa thuận thiết lập 10 hành lang nhân đạo.

Trong cuộc gặp, ông Biden ngồi cùng bàn với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin, đối diện với Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba và Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov.

Cuộc họp diễn ra tại khách sạn Marriott ở trung tâm thủ đô Vácsava. Đây là cuộc tiếp xúc trực tiếp đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ và các Bộ trưởng của Ukraine kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại nước này ngày 24/2.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Joe Biden đến Ba Lan. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov cũng thông báo đã cùng Ngoại trưởng Dmytro Kuleba tham dự cuộc họp chung đầu tiên với những người đồng cấp Mỹ. Chia sẻ trên Twitter, ông Reznikov cho biết hai bên thảo luận về các vấn đề hiện nay và các hướng hợp tác trong lĩnh vực chính trị và quốc phòng giữa Ukraine và Mỹ.

Về phần mình, Ngoại trưởng Ukraine cho biết nước này đã nhận được thêm các cam kết an ninh từ phía Mỹ về phát triển hợp tác quốc phòng. Đây cũng là chuyến công du nước ngoài hiếm hoi của các bộ trưởng của Ukraine kể từ ngày 24/2. 
    Tổng thống Mỹ đang ở thăm Ba Lan nhân chuyến công du châu Âu. Trước đó, ông Biden đã tới Brussels (Bỉ) tham dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), gặp các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) để thảo luận về các biện pháp ứng phó chung trước cuộc khủng hoảng Ukraine. Đây là ngày làm việc thứ 2 và cũng là ngày cuối cùng ông Biden thăm Ba Lan trong chuyến công du lần này.

Lê Ánh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm