Tổng thống Mỹ Donald Trump: Quan hệ với Nga xấu đi do sự 'ngu ngốc' của Mỹ

16/07/2018 15:43 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ vài giờ trước cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki (Phần Lan) ngày 16/7, Tổng thống Trump nhấn mạnh quan hệ Nga-Mỹ xuống mức thấp chưa từng thấy là do sự "ngu ngốc" của Mỹ.

Trong bình luận trên trang Twitter của mình, ông Trump viết: "Quan hệ của chúng ta với nước Nga xấu chưa từng thấy do sự ngu ngốc của Mỹ và giờ đây là chiến dịch săn phù thủy gian dối", ám chỉ tới cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.   

Hồi tuần trước, ông Muller đã buộc tội 12 nhân viên tình báo Nga xâm nhập các máy tính chủ của ứng cử viên đối thủ của ông Trump là bà Hillary Clinton và đảng Dân chủ của bà, rồi làm rò rỉ những thư điện tử cá nhân của bà để gây bất lợi cho chiến dịch tranh cử của bà Clinton.  

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Trump

Trong khi đó, người phát ngôn Tổng thống Nga, Dmitry Peskov cho biết các cuộc thảo luận giữa hai nhà lãnh đạo về Syria sẽ khó khăn vì lập trường của Mỹ về Iran, đồng minh của Nga và là một đối thủ chính trong cuộc xung đột Syria.

Ông Peskov cũng cho rằng những chỉ trích của Tổng thống Trump đối với đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 của Nga tới châu Âu là một ví dụ tuyệt vời về sự cạnh tranh vô nguyên tắc, gây lo ngại cho Moskva.  

RIA dẫn lời ông Peskov cho biết ông hy vọng các cuộc thảo luận tại Helsinki sẽ đưa đến một số biện pháp giúp giảm căng thẳng trong mối quan hệ hiện nay giữa Nga và Mỹ.

Ngoại trưởng Nga-Mỹ điện đàm chuẩn bị cho thượng đỉnh Trump-Putin

Ngoại trưởng Nga-Mỹ điện đàm chuẩn bị cho thượng đỉnh Trump-Putin

Reuters đưa tin, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, trong cuộc điện đàm ngày 3/7, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov đã thảo luận về công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh sắp diễn ra giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm