Tổng thống Mỹ Donald Trump đọc Thông điệp liên bang cuối cùng của nhiệm kỳ

05/02/2020 10:58 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, tối 4/2 - giờ địa phương (sáng 5/2 - giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu đọc thông điệp liên bang lần thứ 3 và cũng là thông điệp cuối cùng trong nhiệm kỳ tổng thống này của ông.

Tổng thống Mỹ đọc Thông điệp Liên Bang lần thứ hai

Tổng thống Mỹ đọc Thông điệp Liên Bang lần thứ hai

Đúng 9h tối 5/2 (sáng 6/2 theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đọc Thông điệp Liên bang lần thứ hai của ông. Đây là một hoạt động thường niên quan trọng của người đứng đầu Nhà Trắng, trong đó đưa ra tầm nhìn, phương hướng và chính sách đối nội cũng như đối ngoại của chính phủ trong năm.

Đây là một hoạt động thường niên và quan trọng của người đứng đầu Nhà Trắng, trong đó đưa ra tầm nhìn, phương hướng và chính sách đối nội cũng như đối ngoại của chính phủ trong cả năm.   

Năm 2020 là năm thứ 2 liên tiếp Tổng thống Trump đọc thông điệp liên bang trong bối cảnh diễn ra cuộc khủng hoảng chính trị nội bộ lớn trong nước. Năm ngoái, ông phải lùi thời điểm công bố thông điệp bang do chính phủ bị đóng cửa kéo dài kỷ lục xuất phát từ bất đồng sâu sắc với đảng Dân chủ liên quan đến khoản tiền xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump đọc Thông điệp Liên bang tại Washington, DC, ngày 4/2/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN

Năm nay, hoạt động này diễn ra một ngày trước khi Thượng viện Mỹ đưa ra phán quyết cuối cùng liệu Tổng thống Trump có bị buộc tội hay không trong phiên tòa xét xử do đảng Dân chủ khởi kiện với cáo buộc ông lạm quyền và cản trở Quốc hội.   

Theo kết quả mới nhất do Harvard CAPS/Harris Poll công bố trước thời điểm Tổng thống Trump đọc Thông điệp liên bang, tỷ lệ ủng hộ ông tăng lên đáng kể bất chấp tiến trình luận tội. Đặc biệt, tỷ lệ ủng hộ cách điều hành của Tổng thống Trump lên tới 60%. Thậm chí, nhiều người được hỏi cho rằng nền kinh tế Mỹ đang mạnh hoặc rất mạnh.   

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump đọc Thông điệp Liên bang lần thứ 3 tại Washington, DC, ngày 4/2/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trong khi đó, kết quả cuộc thăm dò được Gallup công bố ngày 4/2 cho thấy Tổng thống Trump đạt được tỷ lệ ủng hộ 49% - mức tín nhiệm cao nhất của ông trong các cuộc khảo sát kể từ khi nhậm chức tại Nhà Trắng. Đây là những dấu hiệu tích cực, hứa hẹn mục tiêu có thêm một nhiệm kỳ nữa vào cuối năm nay không phải là quá khó khăn với vị tổng thống tỷ phú này.

Đặng Huyền/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm