Tổng thống Mỹ cảnh báo biến thể Omicron bắt đầu lây lan nhanh hơn

17/12/2021 08:00 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 16/12, Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh COVID-19 "sẽ bắt đầu lây lan nhanh hơn nhiều tại Mỹ", theo đó ông hối thúc người dân nhanh chóng đi tiêm vaccine hoặc tiêm mũi vaccine tăng cường.   

Nguyên nhân biến thể Omicron lây lan nhanh hơn các biến thể khác

Nguyên nhân biến thể Omicron lây lan nhanh hơn các biến thể khác

Kể từ khi được phát hiện lần đầu tiên vào cuối tháng 11 vừa qua, biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 đã nhanh chóng lây lan ra hàng chục quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

Tổng thống Biden nêu rõ vaccine là sự bảo vệ thực tế duy nhất để người dân tránh nguy cơ mắc bệnh. Ông cảnh báo những người chưa tiêm vaccine sẽ đối mặt một mùa Đông nhiều nguy cơ nhiễm bệnh và tử vong.        

Nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra thông điệp trên sau một cuộc họp thảo luận tình hình dịch bệnh. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của mũi vaccine tăng cường cũng như mũi vaccine đầu tiên đối với những người chưa tiêm chủng.   

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó cùng ngày, Phó phát ngôn viên Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết chính quyền Mỹ không có kế hoạch thực hiện các biện pháp siết chặt cụ thể vào thời điểm này và trọng tâm của cuộc chiến chống dịch COVID-19 là tăng cường tiêm vaccine.

Bà khẳng định các công cụ phòng chống dịch hiện hành đang phát huy hiệu quả và nhà chức trách Mỹ sẽ tiếp tục hối thúc người dân tiêm vaccine mũi tăng cường cũng như nâng cao tỷ lệ tiêm chủng.   

Theo thống kê của Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC), Mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do COVID-19 trên thế giới, hiện trung bình mỗi ngày ghi nhận 1.150 ca tử vong do dịch bệnh này. Biến thể Omicron đang lây lan mạnh tại Mỹ, với hơn 25 bang trên tổng số 50 bang ghi nhận sự xuất hiện của biến thể này.

Thanh Hương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm