Tổng thống Hàn Quốc lệnh cho quân đội sẵn sàng chiến đấu

29/08/2016 12:23 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye ngày 29/8 ra lệnh cho quân đội duy trì tình trạng sẵn sàng chiến đấu ở mức cao nhất "đề phòng bất kỳ hành động khiêu khích nào của Triều Tiên".

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc đã đưa ra mệnh lệnh trên tại một cuộc họp với các thư ký cao cấp, trong đó bà cũng chỉ thị chính phủ vạch ra những biện pháp hữu hiệu để đối phó với các năng lực hạt nhân và tên lửa đang gia tăng của Triều Tiên.

Cùng ngày, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho rằng nhiều khả năng Triều Tiên sẽ có thêm những động thái quân sự trong bối cảnh đang diễn ra cuộc tập trận chung Hàn - Mỹ mang tên “Người bảo vệ tự do Ulchi”.


Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye lệnh cho quân đội trong tư thế sẵn sàng để đối phó với Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại một cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ trên Jeong Joon-hee cho biết Hàn Quốc đang theo dõi chặt chẽ tình hình và chuẩn bị đối phó với mọi diễn biến. Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Triều Tiên bắn thử một quả tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm vào ngày 24/8 vừa qua, trong bối cảnh quân đội Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu cuộc tập trận thường niên kéo dài hai tuần bắt đầu từ ngày 22/8.

Trong một diễn biến khác, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Bắc Kinh đã cảnh báo công dân nước này về khả năng Triều Tiên sẽ thực hiện các cuộc tấn công hay bắt cóc. Trong một thông điệp gửi các nhóm kiều dân và tổ chức của người Hàn Quốc tại Trung Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc đã kêu gọi cư dân và du khách người Hàn Quốc không tới các vùng biên giới Triều - Trung hay tiếp xúc với người Triều Tiên.

Đây là thông điệp thứ hai như vậy sau khi thông điệp đầu tiên được phát đi vào ngày 22/7 vừa qua, sau vụ một nhóm 13 người làm việc tại một nhà hàng của Triều Tiên ở Trung Quốc trốn sang Hàn Quốc.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm