Tổng thống Hàn Quốc chúc mừng HLV Park Hang Seo và tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup

16/12/2018 20:21 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) – HLV Park Hang Seo đã vinh dự được Tổng thống Hàn Quốc, Moon Jae-in gửi lời chúc mừng sau khi nhà cầm quân 59 tuổi này cùng đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2018.

Đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo đã giành chức vô địch AFF Cup 2018 một cách đầy ấn tượng. Chức vô địch này đã mang tới niềm vui cho các CĐV Việt Nam và thậm chí là cả những người dân ở Hàn Quốc.

Mới đây, Tổng thống Hàn Quốc, Moon Jae-in đã gửi lời chúc mừng tới HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam, sau thành công ở AFF Cup 2018. Trên Facebook cá nhân của mình, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in viết: "Tôi xin nhiệt liệt chúc mừng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang Seo đã giành chức vô địch tại giải bóng đá Đông Nam Á 2018 (AFF Suzuki Cup)”.

Việt Nam 1-0 Malaysia, việt Nam vô địch, video clip Việt Nam vs Malaysia, Quang hải, việt nam vô địch Đông Nam Á, Việt nam vô địch AFF Cup 2018, Viet Nam vo dich
Tổng thống Hàn Quốc, Moon Jae-in gửi lời chúc mừng tới HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam

"Được chứng kiến hình ảnh các cổ động viên Việt Nam giương cao cờ Việt Nam và cờ Hàn Quốc tại trận chung kết ngày hôm qua, tôi cảm nhận được rằng hai nước đã trở thành những người bạn ngày càng gần gũi thông qua bóng đá", Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh.

Ông Moon Jae-in thổ lộ niềm vui khi được chứng kiến thành công của HLV Park cùng đội tuyển Việt Nam. Hồi tháng Ba năm nay, Tổng thống Moon Jae-in đã ghé thăm Việt Nam và giao lưu cùng HLV Park Hang Seo cùng các cầu thủ Việt Nam, sau khi HLV 59 tuổi này giúp U23 Việt Nam giành vị trí á quân ở giải U23 châu Á 2018.

Việt Nam 1-0 Malaysia, việt Nam vô địch, video clip Việt Nam vs Malaysia, Quang hải, việt nam vô địch Đông Nam Á, Việt nam vô địch AFF Cup 2018, Viet Nam vo dich
Thành công của HLV Park Hang Seo cùng đội tuyển Việt Nam đã mang tới niềm vui cho cả CĐV Việt Nam và người dân Hàn Quốc - Ảnh: Getty

“Tôi càng vui hơn khi đây là thành tích huy hoàng do Huấn luyện viên Park Hang Seo và các cầu thủ Việt Nam, những người tôi đã trực tiếp gặp gỡ tại sân huấn luyện trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam vào tháng 3 vừa qua, giành được. Tôi hi vọng trong tương lai sẽ tiếp tục được thấy những hình ảnh tuyệt đẹp của họ.

Tôi mong rằng Việt Nam và Hàn Quốc sẽ tiếp tục vun đắp tình hữu nghị đặc biệt và cùng mở ra một tương lai tươi sáng, cùng thịnh vượng”, Tổng thống Moon Jae-in viết tiếp.

Việt Nam 1-0 Malaysia, việt Nam vô địch, video clip Việt Nam vs Malaysia, Quang hải, việt nam vô địch Đông Nam Á, Việt nam vô địch AFF Cup 2018, Viet Nam vo dich
Tổng thống Hàn Quốc gửi lời chúc mừng tới HLV Park Hang Seo và U23 Việt Nam sau trận  Chung kết U23 châu Á 2018

Còn nhớ sau trận Chung kết U23 châu Á 2018, Tổng thống Moon Jae-in cũng đã gửi lời chúc mừng, động viên tới HLV Park và các cầu thủ U23 Việt Nam: “Huấn luyện viên Park Hang Seo đã dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam giành á quân trong giải đấu bóng đá do AFC tổ chức".

Hình ảnh các cầu thủ cống hiến hết mình thi đấu giữa trời mưa tuyết đã cho chúng ta thấy tinh thần thể thao đầy nhiệt huyết. Chỉ ba tháng ngắn đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên, ông đã góp phần đưa bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới ở châu Á.

Người dân Hàn Quốc rất vui mừng trước công lao của huấn luyện viên Park. Cá nhân tôi còn thấy phấn khởi vì tình hữu nghị Việt - Hàn lại càng thêm gắn bó hơn sau sự kiện này. Một lần nữa xin gửi lời chúc mừng tới thành công của HLV Park và đội tuyển bóng đá Việt Nam”.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm