Tổng thống Hàn Quốc cam kết đưa đất nước trở lại cuộc sống bình thường hoàn toàn

09/11/2021 15:16 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 9/11, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố chính quyền của ông sẽ làm mọi việc có thể để đưa đất nước hoàn toàn quay trở lại cuộc sống bình thường sau đại dịch COVID-19 và phục hồi nền kinh tế.         

Hàn Quốc: Nguy cơ bùng phát lây nhiễm dịch Covid-19 từ các chợ truyền thống

Hàn Quốc: Nguy cơ bùng phát lây nhiễm dịch Covid-19 từ các chợ truyền thống

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, một số chợ truyền thống ở thủ đô Seoul - điểm đến quen thuộc của du khách trong và ngoài nước - thời gian gần đây đang trở thành "điểm nóng" lây nhiễm Covid-19 mới.

Hàn Quốc tháng này đã bắt đầu nới lỏng các quy định hạn chế trong bước đầu tiên của chính sách "sống chung với COVID-19", sau khi hơn 70% dân số của nước này đã được tiêm phòng đầy đủ. Tuy nhiên, các cơ quan y tế vẫn cảnh giác cao độ vì số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 có thể trở lại xu hướng gia tăng.   

Chú thích ảnh
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trong cuộc họp nội các tại Seoul ngày 9/11/2021. Ảnh: Yonhap/ TTXVN

Phát biểu trong cuộc họp Nội các, Tổng thống Moon Jae-in nêu rõ: "Chính phủ sẽ nỗ lực hết sức cho tới khi kết thúc nhiệm kỳ để đạt được mục tiêu đưa đất nước hoàn toàn quay trở lại cuộc sống bình thường".  

Nhiệm kỳ 5 năm của Tổng thống Moon Jae-in sẽ kết thúc vào ngày 9/5/2022. Theo nhà lãnh đạo Hàn Quốc, ông sẽ tập trung cho các nỗ lực khống chế sự lây lan của dịch COVID-19 và thúc đẩy phục hồi kinh tế trong 6 tháng cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống.

Tổng thống Moon Jae-in nêu rõ cuộc sống với COVID-19 sẽ khác với cuộc sống trước đại dịch, đồng thời kêu gọi người dân đi tiêm phòng và tuân thủ các quy tắc phòng dịch, bao gồm đeo khẩu trang.   

Tổng thống Moon Jae-in cam kết chính quyền sẽ tiếp tục chuyển đổi sang các phương thức kiểm soát dịch bệnh và ứng phó y tế bền vững "để kết hợp hài hòa vaccine, các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh, nền kinh tế và sinh kế của người dân".

Trần Quang/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm