Tổng thống đắc cử Mỹ J.Biden lựa chọn nữ luật sư gốc Á làm Đại diện Thương mại

10/12/2020 10:12 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Các nguồn thạo tin ngày 9/12 tiết lộ Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden dự kiến lựa chọn bà Katherine Tai, luật sư thương mại hàng đầu của Ủy ban Tài chính và Thuế vụ Hạ viện, làm Đại diện Thương mại Mỹ (USTR).

Tổng thống đắc cử Joe Biden chọn tướng nghỉ hưu cho vị trí Bộ trưởng Quốc phòng

Tổng thống đắc cử Joe Biden chọn tướng nghỉ hưu cho vị trí Bộ trưởng Quốc phòng

Ngày 7/12, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã chọn Tướng nghỉ hưu Lloyd Austin làm Bộ trưởng Quốc phòng trong nội các sắp thành lập của ông.

Bà Tai, 45 tuổi, là người Mỹ gốc Trung Quốc và từng tốt nghiệp hai trường đại học danh tiếng Yale và Harvard. Trong những tuần gần đây, bà đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của các nghị sĩ đảng Dân chủ cũng như người lao động và doanh nghiệp Mỹ.   

Chú thích ảnh
Bà Katherine Tai được Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden lựa chọn làm Đại diện Thương mại Mỹ (USTR). Ảnh: CNN/ TTXVN

Bà Tai từng đứng đầu bộ phận theo dõi tình hình thực thi các quy định thương mại của Trung Quốc tại văn phòng USTR. Trên cương vị này, bà Tai là luật sư chính chịu trách nhiệm khởi kiện những vụ vi phạm thương mại liên quan đến Trung Quốc tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).   

Dự kiến, Tổng thống đắc cử Biden sẽ chính thức công bố đề cử bà Tai làm Đại diện Thương mại Mỹ trong tuần này. Nếu được xác nhận, bà Tai sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc khôi phục quan hệ với các đồng minh chủ chốt của Mỹ, xử lý các vấn đề trong quan hệ thương mại Mỹ - Trung cũng như hồi sinh lĩnh vực chế tạo trong nước.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm