Tổng thống đắc cử Joe Biden chọn vị trí Bộ trưởng Y tế người Mỹ gốc Latinh

07/12/2020 10:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 6/12, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã chọn ông Xavier Becerra, Bộ trưởng Tư pháp bang California, làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh.

Tổng thống đắc cử Biden tuyên bố sẵn sàng tiêm vaccine phòng COVID-19 trước công chúng

Tổng thống đắc cử Biden tuyên bố sẵn sàng tiêm vaccine phòng COVID-19 trước công chúng

Đài BBC (Anh) đưa tin rằng ông Biden, người dự kiến tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1 lên kế hoạch tổ chức sự kiện này ở quy mô nhỏ hơn thường lệ vì lo ngại COVID-19.

Theo một số nguồn thạo tin, ông Becerra đã trở thành lựa chọn rõ ràng của ông Biden chỉ trong vài ngày qua.

Đây là một bất ngờ bởi với hồ sơ chuyên môn về các vấn đề tư pháp hình sự, nhập cư và chính sách thuế, ông Becerra được dự đoán từ lâu là ứng cử viên cho vị trí Bộ trưởng Tư pháp.

Chú thích ảnh
Ông Becerra, 62 tuổi, đã phục vụ 12 nhiệm kỳ trong Quốc hội. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Becerra, 62 tuổi, đã phục vụ 12 nhiệm kỳ trong Quốc hội và là đại diện cho Los Angeles trước khi trở thành Bộ trưởng Tư pháp của bang California vào năm 2017.

Ông là người Mỹ gốc Latinh đầu tiên giữ chức vụ đó và trong khi ở Quốc hội, ông là người Mỹ Latinh đầu tiên làm việc với tư cách một thành viên của Ủy ban Tài chính và Thuế vụ. 

Nếu được xác nhận, ông Becerra sẽ phải đối mặt với một nhiệm vụ hết sức khó khăn trong việc lãnh đạo bộ này vào thời điểm hiện nay, khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp với hơn 15 triệu ca nhiễm và hơn 288.000 ca tử vong tại Mỹ.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm