(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 21/5, Tổng thống đắc cử El Salvador, ông Sanchez Cerén, đã hoàn tất nội các mới để chuẩn bị cho lễ nhậm chức diễn ra ngày 1/6.
Phóng viên TTXVN tại Mexico City cho biết Tổng thống Sanchez Ceren chỉ định 4 bộ trưởng trong nội các cũ tiếp tục tại vị, bổ nhiệm 2 nữ thứ trưởng lên làm bộ trưởng và một số gương mặt khác.
Bốn người được giữ nguyên chức bộ trưởng gồm Ngoại trưởng Hugo Martinez, Bộ trưởng Tài chính Carlos Cáceres, Bộ trưởng Công trình Công cộng Gerson Martínez và Bộ trưởng Du lịch José Napoleón Duarte.
Tổng thống đắc cử El Salvador, ông Sanchez Cerén. Nguồn: AFP - TTXVN
Những gương mặt được bổ nhiệm mới gồm ông Benito Lara giữ chức vụ Bộ trưởng An ninh công cộng; Tướng David Munguía Payés giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng; ông Ramón Aristides đứng đầu Bộ Nội vụ; bà Violeta Menjivar lãnh đạo Bộ Y tế; ông Carlos MauricioCanjura làm Bộ trưởng Giáo dục; ông Orestes Ortez làm Bộ trưởng Nông nghiệp và Chăn nuôi; bà Sandra Guevara Pérez lãnh đạo Bộ Lao động và Phòng ngừa xã hội; ông Franzi Hato Hasbun, Bộ trưởng Giáo dục trong nội các cũ, được chuyển sang làm Bộ trưởng Nội vụ và Đối thoại chính trị; nữ Thứ trưởng Bộ Môi trường và Tài nguyên Lina Pohl được bổ nhiệm lên chức Bộ trưởng.
Đa số các thành viên nội các mới đều là thành viên đảng Mặt trận Giải phóng Dân tộc Farabundo Martí (FMLN) của ông Sanchez Cerén.
Ngoài việc lựa chọn những thành viên trong nội các, ông Sanchez Ceren còn bổ nhiệm ông Manuel Melgar, cựu Bộ trưởng Tư pháp và là điều phối viên chiến dịch tranh cử của FMLN, đảm nhận vai trò thư ký riêng của Tổng thống.
Sau khi tuyên bố thành phần nội các mới, Tổng thống đắc cử Salvador Sanchez Ceren cho biết sẽ không loại trừ tiến trình đôla hóa nền kinh tế ở quốc gia Trung Mỹ gồm 6,4 triệu dân này.
Việc Đình Triệu chấn thương, Nguyễn Filip không lên đội tuyển vì bận việc gia đình khiến vị trí thủ môn số 1 đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng sẽ thuộc về Trần Trung Kiên. Thủ môn của HAGL có nhiều lý do để được HLV Kim Sang Sik "chọn mặt gửi vàng" trong các trận đấu sắp tới.
XSMB 15/3: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Bảy ngày 15/3/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 15/3, phía Đông Bắc Bộ, Hà Nội và khu vực Bắc Trung Bộ sáng sớm có mưa và sương mù vào sáng sớm.
Kết luận số 127-KL/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư yêu cầu xây dựng đề án sáp nhập một số đơn vị hành chính cấp tỉnh, không tổ chức cấp huyện, tiếp tục sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã.
Ngày 15/3/2025, bầu trời chiêm tinh mang đến những tác động mạnh mẽ khi Mặt Trăng ở cung Xử Nữ đối diện với sao Thủy trong Song Ngư. Sự kết hợp này tạo nên một cuộc giằng co giữa lý trí và trực giác, khiến mỗi cung hoàng đạo phải đối mặt với những thách thức và cơ hội riêng.
Ngày 15/3/2025 sắp tới, mỗi con giáp sẽ trải qua những biến động và cơ hội riêng biệt trong các khía cạnh của cuộc sống. Dưới đây là phân tích chi tiết về dự đoán tử vi cho từng con giáp, bao gồm tình yêu, sức khỏe, tiền bạc, sự nghiệp, màu sắc may mắn và con số may mắn.
Nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha đã qua đời ngày 13/3/2025 tại Hà Nội. Nhưng như nhà thơ Nguyễn Quang Thiều đã nói: "Ông đã kết thúc cuộc lãng du và tiếp tục hành trình của mình ở một thế giới khác" và di sản văn nghệ của ông sẽ còn mãi trong trái tim những người yêu nghệ thuật.
Hội chợ hổ phách và trang sức quốc tế mùa xuân 2025 đang diễn ra tại Gdansk, Ba Lan, trưng bày những tác phẩm nghệ thuật và đồ trang sức tinh xảo, quyến rũ được các nghệ nhân chế tác từ ngọc và hổ phách.
Trực tiếp bóng đá Man City vs Brighton (22h00, 15/3) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa Man City vs Brighton thuộc vòng 29 bóng đá Ngoại hạng Anh.
Lịch thi đấu bóng chuyền hôm nay ngày 15/3/2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết các lịch thi đấu bóng chuyền trong và ngoài nước diễn ra ngày hôm nay
Chuyên gia chiến thuật Dean Scoggins của Sun Sport mới đây đã phân tích những điểm mạnh mà Newcastle có thể tận dụng để đánh bại Liverpool. Để có danh hiệu, "Chích chòe" sẽ phải đương đầu với đối thủ sừng sỏ bậc nhất Ngoại hạng Anh lúc này.
Phút 115 trận lượt về vòng 1/8 Champions League, khi Real Madrid đang tấn công và có vẻ không muốn đưa trận đấu lên loạt đá luân lưu, Carlo Ancelotti quyết định rút Vinicius Junior và tung vào cầu thủ trẻ Endrick. Một quyết định mà các Madridista rất ủng hộ, ngay cả khi mọi người yêu mến Vini.
Man City đang trải qua một mùa giải thảm họa, thua 15 trong 30 trận gần nhất. Liệu phong cách bóng đá của Pep Guardiola có còn phù hợp với thời đại, hay vấn đề nằm ở những yếu tố phức tạp hơn ngoài triết lý của ông?
Việc Inter và Atalanta phải đối đầu với nhau cuối tuần này là cơ hội quý của Napoli trong cuộc đua Scudetto. Bất kỳ kết quả nào trên sân Gewiss cũng sẽ đem về lợi thế cho thầy trò HLV Antonio Conte, nhưng điều kiện tiên quyết là họ phải đánh bại Venezia.