Tổng thống đắc cử Biden tuyên bố sẵn sàng tiêm vaccine phòng COVID-19 trước công chúng

06/12/2020 19:30 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Đài BBC (Anh) đưa tin rằng ông Biden, người dự kiến tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1 lên kế hoạch tổ chức sự kiện này ở quy mô nhỏ hơn thường lệ vì lo ngại COVID-19.

Dịch COVID-19: Mỹ ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất từ trước đến nay

Dịch COVID-19: Mỹ ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất từ trước đến nay

Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Mỹ vẫn chưa có chiều hướng thuyên giảm khi những kỷ lục không mong muốn vẫn tiếp tục được xác lập trong 24 giờ qua.

Phát biểu tại Wilmington, bang Delaware, Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết việc tiêm vaccine phòng COVID-19 không nên là bắt buộc. Ông nêu rõ: “Tôi sẽ cố gắng hết sức mình với vai trò tổng thống đắc cử để khuyến khích người dân làm điều đúng đắn và khi họ sẽ nghiêm túc khi thực hiện điều đó”.

Ngày 3/12, ông Biden cũng khẳng định sẵn sàng tiêm vaccine phòng COVID-19 trước công chúng để giải tỏa lo ngại về tính an toàn. Ba cựu Tổng thống Mỹ là Barack Obama, George W Bush và Bill Clinton cũng thông báo sẽ tiêm vaccine phòng COVID-19 công khai trước công chúng.

Trong ảnh: Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden phát biểu sau cuộc gặp với các Thống đốc ở Wilmington, bang Delaware ngày 19/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden phát biểu sau cuộc gặp với các Thống đốc ở Wilmington, bang Delaware ngày 19/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngoài ra, ông Biden cũng tái đề cập lời kêu gọi người Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày tới. Theo ông biện pháp này kết hợp với phân phối vaccine sẽ giúp giảm tỷ lệ tử vong vì COVID-19.

Bên cạnh đó, ông Biden cũng khẳng định sẽ đưa ra quy định bắt buộc đeo khẩu trang trong các tòa nhà công quyền liên bang.

Trung tâm nghiên cứu Pew cho biết qua khảo sát gần đây, có 60% người Mỹ được hỏi đồng ý chuẩn bị cho việc tiêm vaccine COVID-19. Trong khi đó vào tháng 9 con số này là 51%.

Hai đơn vị phát triển vaccine phòng COVID-19 là Pfizer và Moderna đều đăng ký với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) để phân phối sản phẩm tại Mỹ. Pfizer cho biết vaccine phòng COVID-19 của công ty này đạt kết quả thử nghiệm lâm sàng hiệu quả 95%, trong khi đó Moderna tuyên bố đạt 94%. Ngày 2/12 vừa qua, Anh trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn vaccine của Pfizer.

Theo Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm