(Thethaovanhoa.vn) - Trong bài trả lời phỏng vấn Hãng thông tấn nhà nước Mexico NOTIMEX, Tổng thống Bolivia Evo Morales đã tố cáo Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) thâm nhập vào Phong trào tiến lên chủ nghĩa xã hội (MAS) cầm quyền ở Bolivia để gây chia rẽ và làm mất đoàn kết nội bộ.
Theo cáo buộc của Tổng thống Morales đưa ra trong buổi trả lời phỏng vấn hôm 4/1, CIA đã tiến hành các hoạt động phá hoại tiến trình bầu ứng cử viên cho các vị trí trong cuộc bầu cử địa phương vào tháng 3 tới. Do không thể tiến hành các hoạt động lật đổ hay đảo chính ở Bolivia nên CIA đã chọn phương thức thâm nhập vào đội ngũ đảng viên MAS.
Nhà lãnh đạo Bolivia đưa ra cáo buộc trên trong bối cảnh thời gian qua có một số đảng viên MAS tự động rời bỏ hàng ngũ do không được bầu chọn làm ứng cử viên các chức vụ chính quyền địa phương. Bình luận về tình trạng này, Tổng thống Morales khẳng định MAS luôn thực hiện nguyên tắc dân chủ trong quá trình lựa chọn ứng cử viên và bầu cử.
Tổng thống Bolivia Evo Morales. Ảnh: AFP - TTXVN
Theo kế hoạch, ngày 29/3 tới, cử tri Bolivia sẽ bầu các vị trí thống đốc bang, thị trưởng, cơ quan nghị viện địa phương... từ 15.000 ứng viên đến từ 150 tổ chức chính trị, xã hội và cộng đồng thổ dân.
Quan hệ Mỹ - Bolivia rơi vào căng thẳng kể từ năm 2008 khi Tổng thống Morales trục xuất Đại sứ Mỹ Philip Goldberg với lý do nhà ngoại giao này cấu kết với các lực lượng đối lập âm mưu lật đổ ông.
Đáp lại, Mỹ cũng trục xuất Đại sứ Bolivia và cắt ưu đãi thuế quan dành cho quốc gia Nam Mỹ này vì “thiếu hợp tác trong phòng chống ma túy”. Sau trục xuất đại sứ của nhau, hai nước chỉ duy trì quan hệ ở cấp đại biện. Ngoài ra, cũng trong năm 2008, Bolivia đóng cửa văn phòng Cơ quan phòng chống ma túy Mỹ (DEA) do cơ quan này trợ giúp các nhóm đối lập gây bạo loạn và ly khai.
Đến năm 2011, hai bên ký thỏa thuận khung về bình thường hóa quan hệ và trao đổi lại đại sứ. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau, bang giao giữa hai nước vẫn căng thẳng. Năm 2013, Bolivia trục xuất Cơ quan hỗ trợ phát triển quốc tế Mỹ (USAID) sau khi cáo buộc tổ chức này làm chính trị, thay vì thực hiện các chương trình xã hội.
Kỳ Hân – vợ của tiền đạo Mạc Hồng Quân – vừa trở thành tâm điểm chú ý khi xuất hiện trên sân pickleball trong tình trạng ngồi xe lăn, chỉ chưa đầy hai tuần sau ca phẫu thuật gãy xương đùi nghiêm trọng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/4 đã cập nhật tiến trình đàm phán thuế quan đang diễn ra giữa Washington với các đối tác thương mại trong thời gian 90 ngày tạm hoãn áp thuế đối ứng, đồng thời cho rằng Washington là bên "thiết lập thỏa thuận".
Xem VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 18/4/2025. Thethaovanhoa.vn cập nhật link trực tiếp bóng đá Việt Nam, V-League, bóng đá Anh, Tây Ban Nha, La Liga...
Giá vàng thế giới tuy giảm nhẹ nhưng vẫn ở ngưỡng cao, do vậy giá vàng trong nước sáng 18/4 tiếp đà tăng mạnh lên mốc 120 triệu đồng/lượng, lập đỉnh mới.
Vào tối 17-4, Cục Quản lý dược thông báo đã gửi đơn tố cáo liên quan đến TikToker Chu Thanh Huyền tới Chi cục Quản lý thị trường, Sở Công Thương TP Hà Nội, yêu cầu xem xét và xử lý theo đúng quy định pháp luật.
HLV trưởng đội tuyển Malaysia, ông Peter Cklamovski, đã dành nhiều lời khen ngợi cho đội tuyển Việt Nam trước trận đấu giữa hai đội vào ngày 10/6 tới, trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2027.
Dàn xe điện VinFast VF 8 và VF 9 của Green Future đã tạo dấu ấn xanh đặc biệt khi làm nhiệm vụ đưa đón các đại biểu quốc tế tại Hội nghị Thượng đỉnh P4G.
Trong hai ngày 17 và 18/4/2025 tại TP.HCM, Pickleball D-Joy phối hợp cùng các đơn vị tổ chức chuỗi sự kiện quốc tế mang tên "Rise With The Flames" (Bùng cháy cùng ngọn lửa) tại hai cụm sân Pickleball D-Joy Thủ Thiêm (Công viên bờ sông Sài Gòn, TP Thủ Đức) và Nam Sài Gòn (quận 7). Những siêu sao pickleball đẳng cấp thế giới như Andrei Daescu, Tyson McGuffin… đã gây "sốt" cộng đồng pickleball TP.HCM.
Hình ảnh Neymar ôm mặt khóc và phải rời sân vì chấn thương khiến người hâm mộ vô cùng tiếc nuối. Viễn cảnh anh một lần nữa tỏa sáng tại World Cup có thể sẽ không bao giờ được tái hiện.
HLV Cristiano Roland khẳng định lứa cầu thủ U17 Việt Nam có nền tảng và tố chất tốt để cạnh tranh sòng phẳng với những đối thủ mạnh. Tuy nhiên, để giành được tấm vé dự World Cup, họ cần được đầu tư nhiều hơn nữa.
Trong bối cảnh công nghệ làm giả ngày càng tinh vi và khó lường, câu hỏi được đặt ra ngày càng nhiều từ các doanh nghiệp là: "Tem chống hàng giả có còn đủ sức chống lại những thủ đoạn hiện đại?"
Một vé vào nhà hàng hạng ba thấm đẫm nước biển, được tìm thấy trên thi thể một hành khách chỉ vô tình có mặt trên con tàu định mệnh Titanic do một cú xoay chuyển của số phận, đã được phát hiện sau 113 năm.