Tổng thống Al-Assad được in hình trên đồng tiền Syria

03/07/2017 10:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, hình ảnh của Tổng thống Bashar al-Assad lần đầu tiên xuất hiện trên đồng tiền Syria, trên tờ giấy bạc mới trị giá 2.000 bảng vừa được chính thức lưu hành vào ngày 2/7 vừa qua.

Hãng thông tấn nhà nước SANA dẫn lời Thống đốc Ngân hàng trung ương Syria Duraid Durgham (Đu-ra-ít Đu-gam) cho hay tờ giấy bạc 2.000 bảng Syria là một trong số những loại tiền mới được in trong năm 2016, tuy nhiên quyết định đưa vào lưu thông bị trì hoãn "do hoàn cảnh chiến tranh và biến động tỷ giá".

Tờ 2.000 bảng Syria mới này có mệnh giá tương đương khoảng 4 USD theo tỷ giá hối đoái hiện hành. Đồng bảng Syria đã sụt giảm về giá trị kể từ cuộc xung đột tại quốc gia Trung Đông này bắt đầu vào năm 2011, từ mức 47 bảng đổi 1 USD trong năm 2010 lên mức khoảng 500 bảng đổi 1 USD như hiện nay.

Chú thích ảnh
Hình Tổng thống Bashar al-Assad lần đầu tiên xuất hiện trên đồng tiền Syria

Thống đốc Durgham nhấn mạnh hiện giờ là thời điểm thuận lợi để đưa tờ giấy bạc mệnh giá 2.000 bảng mới vào lưu thông. Ông cũng cho biết tờ mệnh giá 2.000 bảng Syria đã được đưa vào lưu thông "tại thủ đô Damascus và một số tỉnh".

Nga 'bắt bài' Mỹ đang chuẩn bị tấn công Syria

Nga 'bắt bài' Mỹ đang chuẩn bị tấn công Syria

Chiến dịch thông tin của Mỹ về cái gọi là "Syria đang chuẩn bị sử dụng vũ khí hóa học" thực chất là nhằm dọn đường cho cuộc can thiệp quân sự mới vào Syria.

Trước đây, tờ mệnh giá cao nhất của đồng bảng Syria là 1.000 bảng. Hình ảnh của cố Tổng thống Hafez al-Assad - cha của ông Assad qua đời vào năm 2000 đã được in trên các đồng tiền xu và trên phiên bản cũ của tờ 1.000 bảng hiện vẫn đang được lưu hành.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm