Tổng cục TDTT yêu cầu VFF xử lý nghiêm vụ việc của PCT Nguyễn Xuân Gụ

26/05/2018 12:12 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) – Trả lời phỏng vấn Thethaovanhoa.vn, lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết dự kiến trong ngày hôm nay (26/5), VFF sẽ có thông báo chính thức về vụ việc của ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông và đối ngoại.

 

Cũng theo vị lãnh đạo Tổng cục TDTT này thì VFF cần xử lý vụ việc này theo đúng quy chế, điều lệ hoạt động, vì hiện tại ông Gụ là cán bộ do VFF quản lý. Trong hôm qua (25/5) và hôm nay (26/5), Thethaovanhoa.vn đã liên hệ với một số lãnh đạo VFF nhưng tất cả đều từ chối trả lời và cho biết chỉ có Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng có thẩm quyền lên tiếng về vấn đề này.

Ngoài chức danh Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông và đối ngoại, ông Nguyễn Xuân Gụ còn là Phó Chủ tịch Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam.

Trước đó, thông tin của báo Thanh Niên Online cho biết: “khoảng 23 giờ ngày 24/5, Đội phòng chống mại dâm và mua bán người thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an TP.HCM - CATP) phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành của UBND Q.1 kiểm tra hành chính” tại một khách sạn 5 sao ở đường Mạc Đĩnh Chi (P.Bến Nghé, Q.1), thì “phát hiện ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) phụ trách truyền thông - đang ở cùng phòng khách sạn với chị H.N.N.Th (24 tuổi, ngụ H.Củ Chi).

Phó Chủ tịch VFF bị phạt vì không khai báo tạm trú cho bạn cùng phòng?

Phó Chủ tịch VFF bị phạt vì không khai báo tạm trú cho bạn cùng phòng?

Trong ngày 25/5, mạng xã hội rộ lên thông tin và hình ảnh cho rằng ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại VFF, bị bắt vì hành vi mua dâm trong một khách sạn tại TP.HCM, nhưng ông Gụ đã bác bỏ thông tin này và cho biết ông chỉ bị xử phạt hành chính vì 'bạn đến nơi cư trú không khai báo tạm trú'.

Qua kiểm tra, lực lượng phối hợp xác định, ông Gụ sử dụng giấy tờ tùy thân đăng ký lưu trú phòng ở khách sạn; còn chị Th. không đăng ký lưu trú. Thời điểm kiểm tra, khách sạn chưa ghi nhận thông tin của 2 vị khách trên vào sổ đăng ký lưu trú.

“Cơ quan chức năng phát hiện tờ khai đăng ký nhận phòng ghi tên Nguyễn Xuân Gụ vào lúc 9 giờ 45 ngày 24/5 nhưng nhân viên khách sạn chưa ghi thông tin ông Gụ và cô gái ở chung phòng vào sổ đăng ký lưu trú của khách sạn.

Lúc công an kiểm tra phòng, hai người đang ngủ, phải đánh thức dậy. Do cô gái không mang theo giấy tờ tùy thân nên chúng tôi chỉ ghi nhận tên tuổi, nơi cư ngụ để lập biên bản hồ sơ vụ việc. Sau đó, công an mời hai người này về trụ sở công an làm việc”, một cán bộ của lực lượng phối hợp cho hay”.

Trả lời phỏng vấn Thanh Niên Online và Lao Động Online sau đó, ông Gụ đều phủ nhận thông tin mua dâm và khẳng định: “Sơ sót của tôi là không đăng ký tạm trú, tạm vắng tại quầy lễ tân khách sạn cho người phụ nữ đi cùng”.

Vụ việc của PCT VFF Nguyễn Xuân Gụ: Chỉ là tình yêu đẹp, không phải mua bán dâm?

Vụ việc của PCT VFF Nguyễn Xuân Gụ: Chỉ là tình yêu đẹp, không phải mua bán dâm?

Trả lời phỏng vấn Thethaovanhoa.vn về vụ việc của ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông đối ngoại VFF, ông Dương Vũ Lâm, Trưởng đại diện Văn phòng VFF khu vực phía Nam, cho biết do ông Gụ khai là Phó Chủ tịch VFF nên cơ quan chức năng mới liên lạc với VFF để xác minh, còn trong trường hợp nếu ông Gụ nói là đi chơi bình thường việc riêng thì có thể cơ quan chức năng chỉ gọi cho gia đình.

Cũng liên quan tới vấn đề này, phát biểu trên Thanh Niên Online, ông Dương Vũ Lâm nói: “Tôi và một số cán bộ khác của VFF được Chủ tịch VFF cử đi đón anh Gụ về. Vì anh Gụ khai báo với công an là đang giữ chức Phó Chủ tịch VFF nên tôi đã đại diện VFF để xác nhận điều đó là đúng.

Anh Gụ chỉ vi phạm hành chính vì vào ở khách sạn mà không đăng ký nhân vật nữ với khách sạn. Lãnh đạo PC45 cũng chỉ yêu cầu xác nhận chức vụ của anh Gụ và họ thông báo về một số vấn đề. Tôi nghĩ rằng, đây có lẽ chỉ là tình yêu đẹp thôi chứ không phải mua bán dâm gì hết.

Chúng tôi làm thủ tục xong thì về, anh Gụ ở lại phòng để về sau. Những thông tin chính thức và cụ thể về vụ việc sẽ được anh Nguyễn Nam Hùng, Trưởng ban Kiểm tra VFF, báo cáo lại với Thường trực VFF”.

Về phần mình, cũng trên Thanh Niên Online, ông Nam Hùng cho biết: “Tôi không đến làm việc tại cơ quan công an nên toàn bộ hồ sơ và biên bản có liên quan đến vụ việc sẽ tiếp nhận từ anh Dương Vũ Lâm. Tôi sẽ xem kỹ hồ sơ này rồi mới báo cáo lãnh đạo VFF và có ý kiến của mình về vấn đề này”.

Hiện tại Bộ VH, TT&DL vẫn chưa có ý kiến chính thức về vụ việc của ông Gụ, nhưng thông tin mà Thethaovanhoa.vn có được cho biết, trong ngày hôm qua (25/5), ngay sau khi thông tin và hình ảnh về vụ việc của ông Gụ xuất hiện trên mạng xã hội, một tờ báo của Bộ VH, TT&DL đã liên hệ với VFF để nắm bắt tình hình và cho biết sẽ báo cáo với cơ quan truyền thông của Bộ VH, TT&DL nếu như có xác nhận chính thức từ cơ quan chức năng.

Mộc Miên

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm