'Tomorrowland' lấy cảm hứng từ cha đẻ Walt Disney

19/05/2015 19:35 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Vào dịp cuối tuần này, siểu phẩm mới nhất của hãng Walt Disney, mang tên Tomorrowland, sẽ được ra mắt tại thị trường Bắc Mỹ. Ít ai biết rằng, người đã thổi bùng nguồn cảm hứng cho bộ phim này chính là nhà sáng lập huyền thoại Walt Disney.

Thế giới trong Tomorrowland được lấy cảm hứng từ một nơi hoàn toàn có thật: khu vui chơi Disneyland. Câu chuyện trong phim bắt đầu từ việc một chiếc hộp dán mác 1952 trong kho lưu trữ của Disney Studios vô tình được tìm thấy.

Bên trong chiếc hộp chứa những mô hình, những bức ảnh và cả thư từ liên quan tới kế hoạch triển khai công viên Tomorrowland và Hội chợ thế giới 1964 tại New York. Đó là thời kỳ người Mỹ vô cùng lạc quan về tương lai.

Walt Disney cũng không nằm ngoài làn sóng ấy. Ông có niềm tin mãnh liệt vào khoa học công nghệ, rằng đây chính là chìa khóa để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn và là phương tiện để phát triển một nền công nghiệp giải trí lớn mạnh. Walt Disney đã triển khai xây dựng thế giới tương lai bằng chính trí tưởng tượng của mình.

Phiên bản điện ảnh Tomorrowland sẽ đưa khán giả lên một hành trình không ngừng nghỉ, tới các chiều không gian và thời gian tưởng chừng chỉ có trong trí tưởng tượng. Đồng hành với khán giả trong chuyến phiêu lưu ấy là ba nhân vật chính: Frank Walker (George Clooney), Casey Newton (Britt Robertson) và Athena (Raffey Cassidy).

Mỗi người đều có một câu chuyện đặc biệt ẩn sau, về cuộc sống của mình và về sứ mệnh với thế giới.

H.P
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm