Tom Hanks tham gia 'Mật mã Da Vinci'

12/05/2015 22:51 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Tom Hanks đã nhận lời tiếp tục đảm nhận vai diễn giáo sư Robert Langdon của Đại học Harvard trong phiên bản phim chuyển thể từ tác phẩm Inferno (Địa ngục)của Dan Brown.

Hứa hẹn sẽ tiếp tục giải mã nhiều bí ẩn hơn về thế giới, Inferno được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết kinh dị lấy cảm hứng từ chương cùng tên trong kiệt tác The Divine Comedy (Trường ca Thần khúc), nhân vật chính vẫn là Robert Langdon như trong Mật mã Da Vinci.

Cốt truyện xoay quanh quá trình Langdon lần theo dấu vết trong các tác phẩm của nhà thơ Dante Alighieri, một thi sĩ cư dân thành Florence (Italy) hồi thế kỷ 13, trong cuộc chạy đua để cứu thế giới khỏi một bệnh dịch chết người do những kẻ giấu mặt tạo ra.

Tom Hanks trong phim 'Mật mã Da Vinci'

Quá trình quay phim được thực hiện ở Italy, với nhiều cảnh được quay tại những tòa nhà và quảng trường nổi tiếng nhất  Florence.

"Tôi rất thích nó vì tác phẩm ẩn chứa nhiều điều bí ẩn, nhưng đồng thời cũng có những chi tiết có thể dự đoán trước cùng song hành" - Hanks chia sẻ.

Bộ phim cũng có sự tham gia của nữ diễn viên người Anh Felicity Jones, trong khi Ron Howard đảm nhận vai trò đạo diễn. Howard cũng từng chỉ đạo diễn xuất trong phim chuyển thể Mật mã Da Vinci cũng như Thiên thần và Ác quỷ, 2 tác phẩm đều lấy nhân Langdon làm trung tâm.

Tuy nhiên, đạo diễn Howard cho rằng"mỗi bộ phim được làm theo một phong cách khác nhau". 

"Trong phim này, tôi nghĩ rằng, các tình tiết sẽ gắn với hiện tại nhiều hơn, cuộc khủng hoảng mà chúng ta đang phải đối phó trên thực tế và những gì mọi người thường bàn luận. Phim khắc họa những tình huống khẩn trương và tập trung tâm lý mà sẽ tạo ra một kiểu kịch tính hơi khác những lần trước. Phim cũng có cách tiếp cận hiện đại hơn” – Howard chia sẻ.

Được biết phim Địa ngục sẽ chính thức phát hành vào năm tới.

Phan Vân Anh
Theo Reuters

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm