'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' đoạt giải 'Phim hay nhất' tại LHP Quốc tế Thiếu nhi Toronto

26/04/2016 20:20 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sau hàng loạt các giải thưởng đã đạt được như Phim hay nhất trong liên hoan phim quốc tế Phúc Châu Silk Road lần thứ 2, giải Cánh diều vàng trong Liên hoan phim Việt Nam 2015, bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" của đạo diễn Victor Vũ vừa chiến thắng giải tại Liên hoan phim Quốc tế Thiếu nhi thuộc Liên hoan phim Quốc tế Toronto (TIFF).


Ra mắt hồi tháng 10 năm ngoái, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh trở thành hiện tượng của điện ảnh trong nước. Bộ phim chuyển thể của đạo diễn Victor Vũ thu về hơn 80 tỷ đồng sau khi công chiếu.Tác phẩm đánh dấu sự thành công của các phim hợp tác giữa Cục điện ảnh và hãng phim tư nhân. Phim được xếp vào danh sách 10 sự kiện văn hóa tiêu biểu của năm và giành giải thưởng quan trọng nhất ở Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 - "Bông Sen Vàng" - cho phim truyện điện ảnh.

Liên hoan phim quốc tế thiếu nhi Toronto (TIFF Kids International Film Festival) thuộc Liên hoan phim quốc tế Toronto, vốn là một trong những liên hoan phim uy tín nhất hiện nay.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là đại diện duy nhất của Việt Nam và đã giành giải Phim hay nhất do Ban giám khảo trẻ bình chọn.

Bên cạnh việc “làm mưa làm gió” ở các rạp chiếu phim trong nước, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh cũng được trình chiếu tại Hội chợ phim Mỹ ở Los Angeles và được một hãng phim châu Âu mua bản quyền đem đến giới thiệu tại Liên hoan phim (LHP) Cannes lần thứ 68.PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm